Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tiếp tục kiểm tra xử lý vi phạm trong kinh doanh, buôn bán, quảng cáo thuốc điều trị Covid-19
Ngày cập nhật 21/01/2022

Kính gửi:      

               - UBND các huyện, Thị xã, Thành phố Huế;

               - Các Công ty CP, công ty TNHH kinh doanh Dược;

               - Các nhà thuốc, quầy thuốc.

Hiện nay tình hình dịch bệnh do Covid-19 gây ra vẫn đang diễn ra phức tạp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế với số ca F0 đang có chiều hướng tăng cao, nhiều cas F0 với triệu chứng nhẹ được cho phép theo dõi điều trị tại nhà. Tuy nhiên các ca F0 từ nhẹ có thể diễn biến chuyển nặng suy hô hấp nhanh cần phải được điều trị tại cơ sở y tế chuyên sâu. Việc bệnh nhân tự điều trị tại nhà hiện tại chỉ sử dụng các thuốc thông thường hạ sốt, các vitamin để tăng cường sức đề kháng và theo dõi diễn tiến sức khỏe.

Tuy nhiên, hiện nay đang có thông tin một số Công ty kinh doanh Dược, nhà thuốc, quầy thuốc quảng cáo bán các thuốc kháng vi rút, kháng sinh… để điều trị khỏi cho bệnh nhân F0 covid tại nhà là không đúng quy định về bán thuốc kê đơn, quy định chưa được bán thuốc kháng virus điều trị covid vào thời điểm hiện nay của Bộ Y tế; ngoài ra việc bán các thuốc  này còn có thể làm bệnh nhân và người nhà ỉ lại, chủ quan khi nghĩ mình đã được điều trị bằng thuốc đặc trị, dẫn đến khi diễn biến nặng không kịp chuyển viện cấp cứu gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

 

1. Do vậy, Sở Y tế đề nghị UBND các huyện, thị xã, Thành phố Huế chỉ đạo:

 Phòng Y tế phối hợp các cơ quan liên quan tiếp tục kiểm tra các nhà thuốc, các quầy thuốc và các cơ sở, địa điểm có bán các loại thuốc được quảng cáo phòng, điều trị Covid-19 không đúng quy định. Xử lý, xử phạt các cơ sở vi phạm theo quy định.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc đề nghị các phòng y tế liên hệ Thanh tra Sở Y tế để được hỗ trợ thực hiện.

2. Đối với các công ty kinh doanh Dược (có nhà thuốc trực thuộc), các Nhà thuốc, quầy thuốc đề nghị không quảng cáo, không bán lẻ các thuốc kháng virus, các thuốc kháng sinh, các thuốc kê đơn cho bệnh nhân, cũng như bệnh nhân F0 nhẹ tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà khi không có đơn của Bác sĩ.

(Chi tiết vui lòng xem ở file đính kèm)./.

Tập tin đính kèm:
Võ Đại Tùng - Thanh tra Sở Y tế
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 44.544.711
Lượt truy cập hiện tại 11.043