Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tuân thủ sử dụng đúng phương tiện phòng hộ cá nhân
Ngày cập nhật 20/07/2021

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca nhiễm tại cộng đồng đang tăng cao có thể dẫn đến quá tải và thiếu phương tiện phòng hộ cá nhân (PHCN) cho nhân viên y tế (NVYT) tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Thực hiện Chỉ đạo của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế tại Công văn số 865/KCB-ĐD&KSNK ngày 19/7/2021, nhằm bảo đảm an toàn cho NVYT trong bối cảnh dịch phức tạp như hiện nay và sử dụng hiệu quả phương tiện PHCN trong phòng, chống dịch, Sở Y tế yêu cầu Giám đốc các cơ sở y tế chỉ đạo đơn vị thực hiện những nội dung sau:

1. Cung cấp đầy đủ phương tiện PHCN đạt chuẩn cho NVYT phù hợp với công việc và vị trí làm việc.

2. Sử dụng và thải bỏ phương tiện PHCN đúng quy trình, đúng thời điểm. Tuyệt đối không mang phương tiện PHCN khi ăn uống, ngủ, nghỉ.

3. Tăng cường kiểm tra, giám sát và hỗ trợ NVYT tuân thủ đúng quy trình sử dụng phương tiện PHCN quy định tại Quyết định số 5188/QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 14/12/2021 Hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-COV-2 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

4. Đôn đốc, giám sát người bệnh sử dụng khẩu trang y tế đúng và thực hiện các biện pháp 5K. Không sử dụng phương tiện PHCN cho người bệnh khi nằm viện, chuyển khoa, chuyển viện và ra viện.

5. Không đăng tải nội dung, hình ảnh NVYT sử dụng phương tiện PHCN không đúng trên các trang thông tin, mạng xã hội.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện./.

 

Tập tin đính kèm:
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 44.545.008
Lượt truy cập hiện tại 11.262