Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đi kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa lũ
Ngày cập nhật 16/11/2023
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra công tác vệ sinh môi trường tại trường Mầm non II
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra công tác vệ sinh môi trường tại trường Mầm non II
(CTTĐT) - Sáng ngày 16/11, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đi kiểm tra công tác dọn dẹp, vệ sinh môi trường sau mưa lũ tại các trường học, chợ Đông Ba và khu vực dân cư tại thành phố Huế. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành liên quan và thành phố Huế.
 
 

Kiểm tra công tác dọn dẹp vệ sinh môi trường tại chợ Đông Ba và khu vực dân cư tại đường Trần Hưng Đạo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình lưu ý về một số dịch bệnh có thể xảy ra sau lũ lụt, ô nhiễm môi trường sau ngập lụt. Để sớm khắc phục, xử lý môi trường sau mưa lũ, ổn định cuộc sống, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu chính quyền, ban quản lý chợ Đông Ba cần rà soát, tăng cường chỉ đạo và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sau mưa lũ. Tổ chức các hoạt động dọn dẹp, vệ sinh môi trường sau lũ, đảm bảo nước rút đến đâu làm vệ sinh môi trường đến đó, bố trí đầy đủ nhân lực, thuốc, hóa chất, trang thiết bị cho công tác tiêu độc, khử trùng sau ngập lụt.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra công tác vệ sinh môi trường tại chợ Đông Ba

Kiểm tra công tác dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại trường Mầm non II và trường THPT Nguyễn Huệ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị, các trường học huy động cán bộ, giáo viên tổ chức vệ sinh môi trường, dọn dẹp, sắp xếp các phòng học, phun khử khuẩn, tạo môi trường thông thoáng để đón học sinh trở lại trường đảm bảo an toàn. Cần nắm chắc tình hình diễn biến mưa lũ để có những giải pháp để đảm bảo an toàn khi học sinh đến trường.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, trước những diễn biến của mưa lũ, gây ngập lụt trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, địa phương chủ động triển khai ứng phó với những diễn biến của mưa lũ. Qua đó, chỉ đạo ngành Y tế rà soát, đảm bảo trang thiết bị, vật tư y tế, hóa chất cho công tác tiêu độc, khử khuẩn tại các chợ dân sinh, các khu vực dân cư bị ngập lụt. Ngành Giáo dục và Đào tạo cần rà soát, thống kê các điểm trường ở các vùng thấp trũng học sinh chưa thể đến trường, cần có kế hoạch chi tiết, cụ thể cho từng điểm trường. Cần nắm chắc tình hình mưa lũ để có những giải pháp để đảm bảo an toàn khi học sinh đến trường. Bên cạnh đó, cần điều chỉnh kế hoạch dạy và học đảm bảo với lịch dạy và học theo kế hoạch đề ra.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra công tác vệ sinh môi trường tại khu vực dân cư dọc đường Trần Hưng Đạo

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng yêu cầu các ngành và chính quyền địa phương cần tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đến với người dân qua các kênh thông tin khác nhau, để người dân nắm bắt thông tin, chủ động trong công tác phòng chống, ứng phó với mưa lũ, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Cán bộ, giáo viên trường THPT Nguyễn Huệ dọn dẹp, vệ sinh môi trường sau ngập lụt

www.thuathienhue.gov.vn

 

Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 44.543.977
Lượt truy cập hiện tại 10.427