Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tin tức - Sự kiện >> Tin từ các đơn vị
      Tháng 6 là thời điểm diễn ra nhiều kỳ thi quan trọng, trong đó có kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Thời gian các kỳ thi diễn ra, vấn đề an toàn thực phẩm được đặc biệt quan tâm, bởi đây cũng chính là thời điểm nhu cầu sử dụng dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tăng cao. Ngoài ra, mùa thi là thời gian gắn liền với những ngày hè, thời tiết nóng, ẩm là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển và sinh sôi trong thực phẩm. Đáng chú ý là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố càng có nguy cơ cao xảy ra mất an toàn thực phẩm. Khi ngộ độc thực phẩm xảy ra sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của học sinh và cả phụ huynh.
   Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của các cháu thiếu niên và nhi đồng trên cả nước. Chiều ngày 01/6/2023, Công đoàn Trung tâm Y tế phối hợp Đoàn thanh niên tổ chức chúc mừng ngày “Quốc tế thiếu nhi 01-6” cho con em cán bộ viên chức, người lao động trong toàn đơn vị.
Từ ngày 30-31/5/2023, khoa Phòng chống HIV/AIDS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai giám sát hỗ trợ hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại 2 Trạm y tế xã Hồng Vân và Hồng Thủy huyện A Lưới .
     Chiều ngày 31/5, PGS.TS.BS Trần Kiêm Hảo - Giám đốc cùng các Phó Giám đốc, Chánh Văn phòng, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, phòng Kế hoạch - Tài chính Sở Y tế có buổi làm việc với Lãnh đạo và Khoa Sức khỏe sinh sản cùng các bộ phận liên quan của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để lãnh đạo Ngành có định hướng và chỉ đạo triển khai hiệu quả hơn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em trong thời gian đến.
    Nhằm nâng cao chất lượng và đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng và an toàn sinh học tại các phòng xét nghiệm, ngày 01/6/2023 Ths.BSCKII Hoàng Trọng Quý - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo và chuyên viên Phòng Nghiệp vụ Y, Nghiệp vụ Dược Sở Y tế, lãnh đạo và các khoa/phòng liên quan của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức đợt kiểm tra công tác an toàn tiêm chủng (ATTC) và an toàn sinh học (ATSH) tại TTYT huyện Phong Điền.
          Tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế số, xã hội số tại Nghị quyết 12-NQ/TU ngày 12/11/2021 của Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế về chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, trong thời gian qua Sở Y tế chỉ đạo 100% cơ sở khám chữa bệnh tuyến huyện, tuyến tỉnh và nhà thuốc, quầy thuốc triển khai chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt trên Hue-S bằng điểm thanh toán QR tĩnh. Để nâng cao công tác quản lý tại các bệnh viện và thuận tiện cho người dân hơn nữa, Sở Y tế phối hợp cùng Sở Thông tin & Truyền thông, Foxpay Việt Nam, Công ty AuLac triển khai giải pháp quy trình thanh toán hai chiều (mã QR động) trong thực hiện giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trên Hue-S.  
Từ ngày 1-10/6/2023 tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chiến dịch cân đo trẻ đợt I năm 2023 nhằm đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi trên địa bàn. Đây là hoạt động định kì góp phần xác định tỷ lệ suy dinh dưỡng cân nặng/tuổi; suy dinh dưỡng chiều cao/tuổi của trẻ dưới 5 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh, qua đó có cơ sở đề xuất các giải pháp can thiệp phù hợp.  
Trong không khí đầm ấm, cởi mở, thắm tình đồng nghiệp, chiều ngày 31/5/2023 Bệnh viện Phong - Da liễu trân trọng tổ chức buổi chia tay Ths.Bs Nguyễn Nhật Nam - Giám đốc bệnh viện nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước và cũng là sự ghi nhận, cảm ơn đối với Ths.Bs Nguyễn Nhật Nam đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người bệnh. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động với xã hội.
Ngày 01.6.2023, được sự quan tâm của Chi bộ, Ban giám đốc, Ban chấp hành công đoàn cùng toàn thể các khoa phòng, Đoàn Thanh niên. Ban chấp hành Công đoàn phối hợp Đoàn Thanh niên đã tổ chức “ Mừng ngày quốc tế thiếu nhi 1.6”  cho con của cán bộ viên chức, người lao động trong toàn bệnh viện. Đây là một trong những hoạt động thường niên hàng năm luôn được bệnh viện chú trọng thực hiện nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho viên chức, người lao động và là một hoạt động thiết thực giúp các cháu thoải mái về tinh thần, tăng cường sức khỏe và rèn luyện kỹ năng sống, thân thiện với môi trường… Qua đó, giúp cho các bé thực sự có một ngày hội đầy phấn khởi và ý nghĩa mở đầu cho một mùa hè đầy vui tươi và bổ ích.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 38.519.814
Lượt truy cập hiện tại 19.253