Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Hội thảo Phục hồi chức năng nâng cao chất lượng cuộc sống
Ngày cập nhật 23/05/2024

    Ngày 22/5/2024, tại thành phố Huế, Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Trung tâm hành động Quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET), Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP), Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam (MCVN) phối hợp cùng Sở Y tế Thừa Thiên Huế tổ chức "Hội thảo Phục hồi chức năng nâng cao chất lượng cuộc sống" trong khuôn khổ Dự án Hoà nhập I.

 

DSCKI Lê Viết Bắc - Phó Giám đốc Sở Y tế và Bà Lê Hà Vân - Đại diện USAID phát biểu khai mạc và chúc mừng Hội thảo.

      Tham dự hội thảo có các chuyên gia và báo cáo viên của USAID, NACCET, CCIHP, MCVN, Trường ĐH Y Dược Huế, Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương, BV An Bình Tp Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo và chuyên viên Sở Y tế, Sở LĐTB&XH, Hội Bảo trợ người tàn tật, TTYT các huyện/thị xã/thành phố, BV Phục hồi chức năng (PHCN), BV Tâm Thần Huế và các đơn vị đang triển khai dự án. Mục tiêu hội thảo nhằm nâng cao chất lượng trong hoạt động PHCN, bảo đảm cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc cho mọi người ở mọi lứa tuổi cần can thiệp, góp phần cải thiện sức khỏe qua đó đạt được mục tiêu phát triển bền vững.  

     Các báo cáo viên trao đổi và chia sẻ các nội dung: Tổng quan về sức khoẻ, khuyết tật và PHCN; Y học phục hồi và vai trò của bác sĩ PHCN; đối tượng và lĩnh vực can thiệp của Vật lý trị liệu, Hoạt động trị liệu và Ngôn ngữ trị liệu; giới thiệu các mô hình và phương pháp can thiệp PHCN đa chuyên ngành... PHCN làm giảm tác động tiêu cực tình trạng, ngăn ngừa biến chứng của bệnh, giảm thời gian nhập viện, giúp người khuyết tật tăng cường sự độc lập, có khả năng làm việc phù hợp, giảm gánh nặng tài chính gia đình, giúp cải thiện về sức khỏe thể chất và tâm thần tham gia các hoạt động tại cộng đồng... PHCN là một trong 4 trụ cột của CSSK: Dự phòng, Điều trị, Phục hồi chức năng, Giáo dục nâng cao sức khỏe cho các đối tượng gồm người khuyết tật, rối loạn bệnh lý cấp tính, bệnh mạn tính, người cao tuổi, vận động viên...

Các chuyên gia ThS.BS Phạm Dũng - Giám đốc MCNV, ThS.BS Hà Chân Nhân - Trường ĐH Y Dược Huế, ThS Lê Thị Kim Phượng, ThS Nguyễn Khắc Tuấn - Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương và TS Lê Khánh Điền BV An Bình TP Hồ Chí Minh báo cáo các chuyên đề tại hội thảo.

     Hội Vật lý trị liệu (VLTL) Việt Nam được thành lập tháng 12/2018, đến tháng 1/2021 là thành viên Liên đoàn Vật lý trị liệu Thế giới. Mục tiêu của Hội là nâng cao sức khỏe, phòng ngừa các yếu tố nguy cơ liên quan đến vận động, điều trị/can thiệp và PHCN sau chấn thương/bệnh lý hoặc điều chỉnh và thích nghi các khiếm khuyết của cơ thể ở các lĩnh vực bệnh lý cơ xương khớp, bệnh lý thần kinh, bệnh lý tim mạch hô hấp, các rối loạn/bệnh lý khác, giáo dục phòng ngừa - nâng cao sức khỏe.

Các đại biểu thảo luận tại hội thảo.

     Nhiệm vụ của VLTL là đánh giá, nhận định được các vấn đề của người bệnh; chẩn đoán và tiên lượng VLTL, thiết lập mục tiêu và chương trình can thiệp; tư vấn trong phạm vi chuyên môn, giới thiệu tới các nhà chuyên môn khi cần thiết; tiến hành can thiệp VLTL dựa vào bằng chứng; đánh giá can thiệp VLTL theo mục tiêu và điều chỉnh chương trình can thiệp; tư vấn, giáo dục người bệnh trong việc tự quản lý và chăm sóc sức khỏe. Qua đó, góp phần tăng cường sự tham gia cải thiện các vấn đề tâm lý xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống./.  

Hội thảo chụp hình lưu niệm.

 
Thực hiện: Chí Hùng - TTKSBT
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 44.544.889
Lượt truy cập hiện tại 11.163