Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Trung tâm KSBT tỉnh tổ chức tư vấn, nói chuyện chuyên đề về chăm sóc dinh dưỡng tại cộng đồng
Ngày cập nhật 24/05/2023

     Nhằm phấn đấu hạ tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ em dưới 5 tuổi dưới 15%, tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi dưới 25% vùng dân tộc thiểu số và miền núi vào năm 2023, thực hiện kế hoạch số 514/KSBT ngày 28 tháng 4 năm 2023 về việc tổ chức tư vấn, nói chuyện chuyên đề về hướng dẫn chăm sóc dinh dưỡng trong 1000 ngày đầu đời tại cộng đồng cho bà mẹ mang thai và bà mẹ cho con bú, bà mẹ có con dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng tại 14 xã khu vực III thưộc dự án 7.  Trung tâm KSBT phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và các TYT đã tiến hành các lớp tư vấn, nói chuyện chuyên đề cho các đối tượng từ ngày 8/5 đến ngày 24/5/2023.

 

Là một trong những hoạt động thiết thực tại cộng đồng đã và đang được các bà mẹ rất quan tâm. Các lớp tư vấn nói chuyện chuyên đề đã được tổ chức cho các đối tượng, mỗi lớp tư vấn gồm 25 bà mẹ đang mang thai và cho con bú, bà mẹ có con dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng tại các xã thuộc chương trình. Tại buổi tư vấn, nói chuyện chuyên đề này, các giảng viên tuyến tỉnh thuộc TTKSBT cung cấp, phổ biến những kiến thức cần thiết, hữu ích và thực tế trong quá trình chăm sóc dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời. Trong đó có các nội dung liên quan đến việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ kén ăn, biếng ăn và chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn bệnh và hồi phục (cụ thể là bệnh tiêu chảy). Với hai nội dung chuyên đề như vậy các bà mẹ cũng tham gia vào phần thực hành pha chế dung dịch orezol và dung dịch muối đường.  Các bà mẹ đã rất lắng nghe, đặt nhiều câu hỏi cho cán bộ chuyên môn, đây không chỉ là cơ hội để các bà mẹ được giải đáp những thắc mắc, khó khăn mà còn là nơi để chia sẻ những kinh nghiệm, những khó khăn trong quá trình chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ.

Kết thúc buổi tư vấn các bà mẹ có nhu cầu được tư vấn cá thể hoặc muốn lắng nghe ý kiến của cán bộ chuyên môn cũng đã được các bác sĩ thuộc khoa PCBKLN-DD, TTKSBT tư vấn dinh dưỡng trực tiếp và xây dựng khẩu phần ăn phù hợp.

Một số hình ảnh từ các buổi tư vấn, nói chuyện chuyên đề

Bs CKI Lê Thị Sông Hương nói chuyện chuyên đề

Ths.Bs Trần Thị Mỹ Hạnh giới thiệu nội dung chuyên đề 

Các bà mẹ chăm chú lắng nghe các nội dung được truyền đạt 

Hướng dẫn bà mẹ thực hành pha orezol và dung dịch muối đường theo quy trình

Hướng dẫn bà mẹ thực hành pha orezol và dung dịch muối đường theo quy trình

Các bà mẹ lắng nghe chuyên đề

Các bà mẹ lắng nghe chuyên đề

Các bà mẹ lắng nghe chuyên đề

Tư vấn dinh dưỡng cho bà mẹ đang cho con bú

Tư vấn dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai

Đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng cấp tính của trẻ

Đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ

Tư vấn dinh dưỡng cho trẻ bị thấp còi

Tư vấn dinh dưỡng cho bà mẹ đang cho con bú

 

Ths Bs Trần Thị Mỹ Hạnh, Khoa PCBKLN-DD
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 43.340.864
Lượt truy cập hiện tại 12.634