Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đoàn Công tác Sở Y tế kiểm tra, đánh giá đơn vị y tế có giường bệnh cuối năm 2022 tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền
Ngày cập nhật 27/12/2022

      Ngày 26 tháng 12 năm 2022, Đoàn Công tác Sở Y tế Kiểm tra, đánh giá đơn vị y tế có giường bệnh cuối năm 2022 tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền. Đoàn kiểm tra do DSCKI Lê Viết Bắc - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế làm Trưởng đoàn cùng các thành viên là Trưởng, phó các phòng chức năng của Sở Y tế theo QĐ số 2147/QĐ-SYT ngày 07/12/2022. Về phía Trung tâm Y tế huyện Phong Điền có BSCKII Nguyễn Đức Lợi - Giám đốc Trung tâm, các Phó giám đốc, các Trưởng, Phó; điều dưỡng trưởng khoa/phòng cùng một số cán bộ viên chức đảm nhiệm các tiêu chí trong 83 tiêu chí và nội dung của bộ Y tế về thang điểm 100.

         Thay mặt Đoàn kiểm tra DSCKI Lê Viết Bắc – Trưởng đoàn đã quán triệt tinh thần công tác kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2022 với mục đích là để đánh giá thực trạng chất lượng bệnh viện, trên cơ sở đó tìm ra những hạn chế cần khắc phục để có kế hoạch nâng cao chất lượng bệnh viện trong những năm tới đồng thời thông qua các tiêu chí cần kiểm tra và phân công nhiệm vụ cho các thành viên của đoàn làm việc với các phòng chức năng của bệnh viện. Tại đây, Đoàn đã kiểm tra, đánh giá chất lượng của Trung tâm Y tế huyện Phong Điền theo Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện (gồm 83 tiêu chí thuộc 5 phần: hướng đến người bệnh, phát triển nguồn nhân lực, hoạt động chuyên môn, cải tiến chất lượng, tiêu chí đặc thù chuyên khoa) nhằm đánh giá thực trạng hoạt động bệnh viện, chất lượng cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh theo các tiêu chí và kiểm tra đánh giá thực hiện chức năng nhiệm vụ của đơn vị được giao trong năm 2022.

           Trung tâm Y tế tuyến huyện Phong Điền nằm ở cửa ngỏ phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Y tế đã thực hiện tương đối tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc khám điều trị, phục hồi chức năng cho bệnh nhân; tham gia đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học,triển khai ứng dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật hiện đại phục vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân và công tác phòng chống dịch, an toàn thực phẩm, công tác Dân số KHHGĐ. Trung tâm Y tế đã quan tâm và chỉ đạo các khoa, phòng, Trạm Y tế xã thực hiện tốt công tác cải tiến chất lượng, nâng cấp cơ sở vật chất, thay đổi thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh… 

          Sau một ngày kiểm tra và khảo sát thực tế tình hình tại Trung tâm Y tế, Đoàn kiểm tra Sở Y tế nhận xét: Mặc dù còn một số hạn chế về các tiêu chí liên quan đến: dinh dưỡng, dược, vi sinh… nhưng chất lượng của Bệnh viện đã được nâng cao rõ rệt ở hầu hết các mặt so với 09 tháng đầu năm 2022. Đơn vị đã thực hiện nghiêm túc các quy chế chuyên môn, tích cực triển khai các hoạt động và các bệnh án củng đầy đủ và rỏ ràng hơn, đảm bảo đủ trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế cho công tác khám, chữa bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao.

          Đoàn phúc tra của Sở Y tế đã nhất trí với kết quả tự kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2022. Kết quả trung bình chất lượng bệnh viện năm 2022 của Bệnh viện đạt 3.45 điểm (83 tiêu chí) và mức đạt 86,14% với thang điểm 100. Kết quả xếp loại Khá.

Nguyễn Ngọc Trung - T3 Phong Điền
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 43.341.436
Lượt truy cập hiện tại 13.069