Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Huyện Nam Đông: Tổ chức lễ phát động chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19
Ngày cập nhật 19/11/2022

Sáng ngày 19/11/2022, tại trường THPT Nam Đông, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Nam Đông tổ chức lễ phát động Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 – “Hướng tới đẩy lùi dịch bệnh COVID-19”

 

   Tham dự lễ phát động, về phía lãnh đạo cấp tỉnh có đồng chí Hồ Xuân Vũ – Phó giám đốc Trung tâm KSBT tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện Nam Đông, có đ/c Dương Thanh Phước – Phó trưởng BCĐ PCD Covid-19 huyện - PCT UBND huyện; Ban giám đốc Trung tâm Y tế huyện, đại diện ban giám hiệu trường THPT Nam Đông, Trạm Y tế, UBND các xã/thị trấn cùng các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn.

   Phát biểu tại lễ phát động, đ/c Dương Thanh Phước – Phó trưởng BCĐ PCD Covid-19 huyện: Song song với việc kiểm soát tốt dịch bệnh, cuộc sống người dân trở lại bình thường, hiện nay đã bắt đầu tâm lý chủ quan, lơ là của một bộ phận người dân, xuất hiện tình trạng do dự, né tránh việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại ảnh hưởng đến tiến độ tiêm chủng chung của toàn huyện, toàn tỉnh. Đồng chí kêu gọi sự đồng lòng, đoàn kết, ủng hộ và trách nhiệm cộng đồng của toàn thể nhân dân để thực hiện thành công Chiến dịch tiêm vaccin phòng COVID-19. Chúng ta không chủ quan sau tiêm mà vẫn cần thực hiện nghiêm túc các chỉ dẫn chuyên môn của Y tế về tiêm bổ sung và tiêm nhắc lại; sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền và sự vào cuộc của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân ở các cấp, các ngành. Mỗi chúng ta hãy để thông điệp “mình vì mọi người và mọi người vì mình” được thắp sáng, truyền cảm hứng và lan tỏa trong cộng đồng, trong toàn thể nhân dân.

   Phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ, đ/c Võ Phi Long – Giám đốc TTYT huyện: Hiện tại, dịch bệnh COVID-19 đã hạ nhiệt, số người nhiễm giảm sâu và không có tử vong. Cho thấy hiệu quả của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19. Tuy nhiên, thực tế này đang dẫn đến tình trạng nhiều người chủ quan, xem thường việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3 và tỏ ra không còn quan tâm với việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 4, điều này rất nguy hiểm, vì kháng thể trong người sẽ giảm dần theo thời gian, cơ thể sẽ mất khả năng miễn dịch, có thể mắc COVID-19 tái đi tái lại và sẽ bị nguy cơ cao nếu xuất hiện biến chủng mới có độc lực cao, gây bệnh cảnh nặng và có thể tử vong. Cần tiếp tục nâng cao nhận thức của các cấp lãnh đạo và các tầng lớp nhân dân về tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 để tăng cường miễn dịch trên địa bàn góp phần quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đồng thời tin tưởng rằng với tinh thần quyết tâm, đồng lòng; chúng ta sẽ làm tốt việc thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đạt kết quả như mong đợi.

   Tại buổi lễ, đại điện Ban giám hiệu Trường THPT Nam Đông một lần nữa kêu gọi sự đồng lòng, đoàn kết, ủng hộ và trách nhiệm cộng đồng của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Chúng ta hãy tích cực hơn nữa thực hiện tiêm chủng đầy đủ liều cơ bản, liều bổ sung và nhắc lại, bởi vì tiêm vắc xin là biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống để chúng ta nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh.

   Ngay sau lễ phát động, các đơn vị đã thực hiện diễu hành trên trục đường chính của huyện nhằm hưởng ứng lễ phát động Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 đồng thời Trung tâm Y tế huyện Nam Đông cũng tổ chức tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho các em học sinh ngay tại trường THPT Nam Đông.

Một số hình ảnh:

Tin, ảnh: Hồ Thị Thúy Ngân, Phạm Ngọc Mai – TTYT Nam Đông.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.860.942
Lượt truy cập hiện tại 2.759