Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Lãnh đạo sở Y tế kiểm tra, đôn đốc công tác tiêm phòng vaccine Covid-19 tại thị xã Hương Trà.
Ngày cập nhật 13/06/2022

     Ngày 9/6/2022,  DSCKI Lê Viết Bắc - Phó Giám đốc Sở Y tế, BSCKII Nguyễn Mậu Duyên - Trưởng phòng Nghiệp vụ Y sở Y tế cùng lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) và các  chuyên viên của Văn phòng sở Y tế có buổi làm việc với ông Đỗ Ngọc An - Phó Chủ tịnh UBND thị xã Hương Trà cùng Ban Giám đốc TTYT và các bộ phận liên quan nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vaccine Covid-19 và đến kiểm tra công tác tiêm phòng tại phường Hương Vân - thị xã Hương trà.

Đoàn công tác Sở Y tế làm việc với UBND và TTYT thị xã Hương Trà

 

      Theo báo cáo công tác tiêm phòng vaccine Covid-19 tại thị xã Hương Trà: số người trong độ từ 5 đến trên 18 tuổi cần được tiêm chủng là: 62.371 người (trẻ từ 5-17 tuổi có 15.010 trẻ, người trên 18 tuổi có 47.361 người). Tính đến nay, tổng số liều vaccine covid-19 Hương Trà đã được nhận là 153.340 liều gồm các loại  Verocell, Pfizer, Astra Zeneca và Moderna. Số vaccine còn hạn sử dụng đến hết tháng 6/2022 là 9.340 liều. Tỷ lệ tiêm phòng mũi 1, mũi 2 đạt trên 98%, tuy nhiên ở các mũi tiêm bổ sung, mũi tiêm nhắc lại lần 1, lần 2 đạt tỷ lệ rất thấp dưới 45%, đặc biệt là trẻ từ 5 -17 tuổi.

       Từ thực tế đó ngày 01/6/2022, ông Đỗ Ngọc An - Phó chủ tịch UBND thị xã Hương Trà đã chủ trì “Hội nghị đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng Covid-19” với sự tham gia của các ban ngành/đoàn thể của thị xã và lãnh đạo UBND, trạm y tế các xã/phường trên địa bàn thị xã Hương Trà. Hội nghị đã bàn nhiều giải pháp như: cán bộ các đoàn thể của thôn/tổ dân phố phải “đi từng ngõ, gỏ từng nhà, rà từng đối tượng” để vận động người dân. Phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã chỉ đạo cho các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn cung cấp cho các trạm y tế danh sách các cháu/học sinh đã tiêm chủng trước đây cho từng địa phương. Cán bộ, công nhân viên chức, người lao động ở các cơ quan, ban ngành/đoàn thể các cấp từ thị xã đến xã/phường đến thôn/tổ dân phố phải đi đầu gương mẫu tiêm mũi nhắc lại và vận độngh người nhà cùng tiêm. Tổ chức tiêm tại nhà cho những người đau ốm, người già, người có bệnh nền. Tăng cường công tác vận động, truyền thông thường xuyên và liên tục để thay đổi nhận thức của người dân hiểu về lợi ích của việc tiêm phòng covid-19 và đưa con em mình đi tiêm phòng…

Ông Đỗ Ngọc An - Phó chủ tịch UBND thị xã Hương Trà (người đứng)

báo cáo kế hoạch triển khai tiêm phòng vaccin covid-19 trong thời gian tới.

 

        Phát biểu tại buổi làm việc DS.CKI Lê Viết Bắc - Phó Giám đốc sở Y tế đánh giá cao việc chủ động tổ chức “Hội nghị đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng Covid-19” của lãnh đạo UBND thị xã Hương Trà nhằm chỉ đạo các đơn vị, ban ngành/đoàn thể các cấp trên địa bàn phối hợp chặt chẻ để đôn đốc, thúc đẩy tiến độ tiêm chủng theo kế hoạch đã đề ra. Việc hỗ trợ phần nào kinh phí nhằm động viên cho các lực lượng tham gia các hoạt động về tiêm chủng. Cần quyết liệt chỉ đạo, gắn trách nhiệm các cơ quan, ban ngành liên quan cùng vào cuộc, huy động hệ thống chính trị hỗ trợ cán bộ y tế địa phương cùng tham gia như một chiến dịch, đặc biệt là các đối tượng trẻ từ 5 - 17 tuổi. Song song với đẩy mạnh tiến độ tiêm phòng vaccine covid-19, UBND, TTYT thị xã cũng cần quan tâm chỉ đạo, giám sát tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng có nguy cơ bùng phát trong thời gian tới./.

 

Một số hình ảnh Đoàn công tác đi kiểm tra tại phường Hương Vân - Thị xã Hương Trà.

Đoàn công tác làm việc với Trạm Y tế và ông Lê Minh Hóa - Phó chủ tịch UBND phường Hương Vân - TX Hương Trà (người ngồi giữa)

 

 

Th.Bs Hồ Xuân Vũ - Phó Giám đốc CDC và các chuyên viên sở Y tế kiểm tra Phiếu sàng lọc,

bảo quản vaccin, hộp chống sốc và các trang bị phương tiện phòng cấp cứu.

 

Hướng dẫn người đi tiêm chủng ghi thông tin vào Phiếu tiêm chủng, khám sàng lọc, tiêm chủng và phòng chờ sau tiêm chủng.

 

 

    

Tin, ảnh: Chí Hùng (TTKSBT)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sản
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.848.851
Lượt truy cập hiện tại 781