Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Bệnh viện Mắt Huế đón bác sĩ nhãn khoa hàng đầu thế giới Tadashi Hattori
Ngày cập nhật 25/05/2022

Trong hai ngày 21- 22/5/2022, chuyên gia nhãn khoa hàng đầu thế giới Tadashi Hattori đã có chuyến làm việc tại Bệnh viện Mắt Huế để thực hiện chuyển giao kỹ thuật trong điều trị dịch kính – võng mạc. Đây là năm thứ 16 ông hợp tác cùng Bệnh viện Mắt Huế trong hành trình 20 năm đem lại ánh sáng cho hơn 20 nghìn bệnh nhân nghèo tại Việt Nam.

 

Giáo sư, bác sỹ Hattori Tadashi là một trong những chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực điều trị các bệnh về đáy mắt, thủy tinh thể, và là bác sỹ phẫu thuật hàng đầu thế giới với phương pháp cắt dịch kính, phẫu thuật Phaco đục thủy tinh thể. Ông hiện là Giám đốc điều hành của Tổ chức phòng chống mù lòa Châu Á, đồng thời là giáo sư của Đại học Y khoa Kyoto. Ông là bác sỹ Nhật Bản được Bộ y tế Việt Nam tặng kỷ niệm chương cao quý “Vì sức khỏe nhân dân”.

Trong chuyến làm việc lần này, Bác sĩ Hattori cùng với các bác sĩ của Bệnh viện đã tổ chức các chương trình khám, tư vấn, trao đổi kinh nghiệm tại chỗ và hướng dẫn, cập nhật các tiến bộ kỹ thuật về phương pháp dịch kính cho đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện, mang đến những cơ hội mới về điều trị cho bệnh nhân. 

Chuyên gia Hattori chia sẻ: "Trải qua các đợt chuyển giao kỹ thuật và đào tạo thực hành lâm sàng từ mức độ cơ bản đến chuyên sâu về khám và phẫu thuật các bệnh dịch kính võng mạc, tôi đánh giá rất cao năng lực của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Mắt Huế. Hiện tại, các bác sĩ tại bệnh viện đã hoàn thiện năng lực khám tầm soát cũng như điều trị và phẫu thuật thành công các ca phức tạp."

Bs.CKII Phạm Minh Trường - Giám đốc Bệnh viện Mắt Huế cảm ơn chuyên gia Hattori.

Trong bối cảnh ngành dịch kính võng mạc võng mạc Việt Nam đã có những tiến bộ vượt bậc trong những năm gần đây, tuy nhiên vẫn còn nhiều thách thức trước mắt như còn nhiều thiếu về phương tiện, về số lượng các bác sĩ chuyên về dịch kính võng mạc cũng như còn hạn chế trong quy trình đào tạo. Việc nhận được chuyển giao kỹ thuật thường niên từ chuyên gia đầu ngành là cơ hội cho đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Mắt Huế nâng cao năng lực điều trị xứng tầm là 1 trong những bệnh viện hàng đầu khu vực.

Bệnh dịch kính võng mạc thường gây giảm thị lực rất nhanh và dễ dẫn đến mù lòa. Vì vậy, việc can thiệp và điều trị sớm sẽ giúp người bệnh phục hồi thị lực, giảm gánh nặng kinh tế cũng như các biến chứng phức tạp.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sản
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.836.782
Lượt truy cập hiện tại 4.038