Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đoàn công tác của HĐND tỉnh khảo sát tình hình thực hiện công tác DS&PT trên địa bàn huyện A Lưới
Ngày cập nhật 08/11/2023

     Sáng 7/11/2023, tại hội trường Trung tâm Y tế huyện A Lưới, Đoàn khảo sát của HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Hoàng Trọng Bửu - Phó Trưởng ban Ban Văn hoá - Xã hội, HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thạnh - Ban văn hoá xã hội HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Văn hoá - Xã hội, HĐND tỉnh đã có buổi làm việc liên quan đến công tác dân số và phát triển (DS& PT) tại huyện A Lưới. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo công tác (DS&PT) huyện A Lưới.

      Trung tâm Y tế huyện A lưới báo cáo tình hình thực hiện công tác DS&PT đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Từ đầu năm đến nay, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên duy trì ở mức dưới 10%0, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên tăng 29,1%, so năm 2022 tăng 0,6%, tỷ lệ phụ nữ mang thai được khám sàng lọc trước sinh 148 người tăng 92 người, trường hợp vi phạm tảo hôn là 14 trường hợp, giảm 8 trường hợp so với năm 2022, không có hôn nhân cận huyết thống.

     Liên quan đến các giải pháp thực hiện công tác DS&PT, Trung tâm Y tế huyện A Lưới đã triển khai nhiều đề án, chương trình, như: sàng lọc trước sinh và sơ sinh duy trì triển khai tại 18/18 xã, thị trấn tư vấn, cung cấp dịch vụ DS-KHHGĐ cho thanh niên, vị thành niên; tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn; kiểm soát giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh…

     Sau khi trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan đến kinh phí cho chương trình DS-KHHGĐ, truyền thông, phụ cấp của cộng tác viên, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác dân số cơ sở..., Đoàn khảo sát đề nghị, ngành y tế huyện A Lưới tiếp tục giữ vững và phát huy các mục tiêu, nhiệm vụ về đẩy mạnh công tác DS&PT giai đoạn 2021-2025 mà Nghị quyết 04 HĐND tỉnh đề ra.

     Tiếp thu các ý kiến của Đoàn khảo sát, Phó Chủ tịch UBND huyện A Lưới cho biết, thời gian qua, Thường vụ huyện Uỷ, HĐND, UBND huyện đã luôn quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khoẻ của nhân dân trên địa bàn; đầu tư, nâng cấp, sửa chữa cơ sở hạ tầng cho các trạm Y tế đã xuống cấp… Trung tâm Y tế huyện cũng có nhiều bước tiến trong chuyên môn, đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn. “Các ban, ngành, đoàn thể trong huyện và địa phương cần có sự phối hợp đồng bộ trong công tác truyền thông về DS&PT với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới”.

Một số hình ảnh tại buổi khảo sát của HĐND Tỉnh tại huyện A Lưới:

CN Huệ - CN Chíu - TTYT A Lưới
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 44.025.003
Lượt truy cập hiện tại 13.808