Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Bệnh viện Phổi tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội chống Lao Hoàng gia Hà Lan và Chương trình chống lao Quốc gia tổ chức Tập huấn triển khai thường quy xét nghiệm Xpert MTB/RIF (Ultra) với mẫu phân.
Ngày cập nhật 04/05/2022

    Ngày 28 và 29/04/2022 Bệnh viện Phổi tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội chống lao Hoàng gia Hà Lan (KNCV) và Chương trình chống lao Quốc gia tổ chức Lớp tập huấn triển khai thường quy xét nghiệm Xpert MTB/RIF (Ultra) với mẫu phân cho cán bộ lâm sàng, quản lý và kỹ thuật viên xét nghiệm của các đơn vị: Bệnh viện Trung Ương Huế, Bệnh viện Đa khoa Bình Điền, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh, 9 Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố và Bệnh viện Phổi tỉnh.

 

Đến dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn có TS.Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện Phổi tỉnh Thừa Thiên Huế.

Về phía Hội chống lao Hoàng gia Hà Lan và Chương trình chống lao Quốc gia có:

TS. Nguyễn Thiên Hương – Trưởng đại diện Hội chống lao Hoàng Gia Hà Lan tại Việt Nam

PGS.TS Bùi Đức Dương – Nguyên phó Cục trưởng Cục phòng chống HIV/AIDS.

KTV. Đoàn Đức Thiện - Chuyên viên xét nghiệm phòng Vi sinh bệnh viện Phổi Hà Nội.

     Xét nghiệm Xpert MTB/RIF (Ultra) với mẫu phân là kỹ thuật mới, ứng dụng sinh học phân tử, mang tính đột phá, cho phép xác định vi khuẩn lao ở mức độ ít với độ nhạy và độ đặc hiệu cao trong thời gian ngắn. Áp dụng phát hiện chẩn đoán Lao cho trẻ em và bệnh nhân HIV.  

     Tại buổi tập huấn, các cán bộ y tế đã được các Giảng viên Hội chống Lao Hoàng gia Hà Lan và Chương trình chống lao Quốc gia trang bị những kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật xét nghiệm tìm vi khuẩn Lao qua mẫu phân. Học viên cũng được thực hành trực tiếp tại Phòng xét nghiệm vi sinh dưới sự hướng dẫn và giám sát của các chuyên gia để thực hiện chính xác kỹ thuật mới này.

     Hướng tới mục tiêu kết thúc bệnh lao vào năm 2030, theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cần triển khai và mở rộng phương pháp xét nghiệm Xpert MTB/RIF (Ultra) một cách thường quy với mẫu phân nhằm tăng cường phát hiện sớm, chẩn đoán chính xác và quản lý điều trị bệnh lao, lao kháng thuốc cho trẻ em và người nhiễm HIV./.

     Một số hình ảnh buổi tập huấn

Ts Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện Phổi tỉnh phát biêt khai mạc.

TS Nguyễn Thiên Hương – Hướng dẫn triển khai thường quy xét nghiệm Xpert MTB/RIF Ultra với mẫu phân.

PGS.TS Bùi Đức Dương hướng dẫn phát hiện bệnh lao phổi ở trẻ em

 

Bs Phan Thiện Nhật - Bs Phạm Hữu HIền
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sản
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.819.184
Lượt truy cập hiện tại 5.393