Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Sửa chữa máy phun hóa chất phục vụ công tác phòng chống dịch tại huyện A Lưới.
Lượt xem 2366Ngày cập nhật 16/04/2024

Ngày 11-12/4/2024, Tổ vật tư trang thiết bị của Sở Y tế phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cử Đoàn cán bộ kiểm tra, đánh giá, và sửa chữa máy phun hóa chất của các TYT và TTYT ở địa bàn huyện A Lưới.

 

Đoàn công tác gồm có cán bộ khoa PCBTN&KSTCT phối hợp cùng cán bộ kỹ thuật của Tổ vật tư, trang thiết bị Sở Y tế đã có buổi kiểm tra, đánh giá và sửa chữa các máy phun hóa chất phục vụ công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện A Lưới. Cùng tham gia có CBYT của khoa KSBT&HIV/AIDS huyện và TYT của các xã, thị trấn.

Nội dung việc kiểm tra, đánh giá tình trạng máy phun gồm: Kiểm tra, đánh giá tình hình máy phun tại các Trung tâm Y tế huyện và các trạm y tế xã/ thị trấn; Tiến hành sửa chữa các máy hư hỏng trong phạm vi cho phép; Thống kê các máy hư hỏng chưa sửa chữa được và đề xuất biện pháp xử lý.

Hiện tại có 16 máy hỏng gồm 04 máy của TTYT huyện A Lưới và 12 máy của TYT các xã, thị trấn. Sau khi sửa chữa, khắc phục Đoàn đã xác định có 04 máy hỏng không sửa được, 12 máy đã khắc phục, sửa chữa thay thế linh kiện hư hỏng nhỏ như Bugi, lọc xăng,.. để thay thế vào các máy hư hỏng và sau khi sửa chữa các máy đã được khởi động, hoạt động tốt.

Máy phun ở TYT xã, thị trấn và TTYT huyện A Lưới cần sửa chữa

Cán bộ CDC tỉnh, TTYT A Lưới và cán bộ kỹ thuật đánh giá máy phun bị hỏng

Cán bộ kỹ thuật tiến hành sửa chữa, kiểm tra hoạt động của máy phun

 

Đoàn kiểm tra, đánh giá, sửa chữa máy phun đã có kiến nghị với cán bộ khoa KSBT&HIV/AIDS của TTYT huyện A Lưới và các tram Y tế lưu ý trong quá trình sử dụng máy phun thuốc hay gặp sự cố mà người sử dụng không biết sửa chữa sẽ làm ảnh hưởng đến máy và tiến độ công việc.

 Do vậy, chúng ta cần phải bảo trì, bảo dưỡng, làm vệ sinh máy thường xuyên; Khi không sử dụng máy phun thuốc trong thời gian dài cần làm vệ sinh sạch sẽ, lấy hết nhiên liệu ra trước khi bảo quản và nổ máy thường xuyên hàng tuần. Việc bảo quản máy phun thuốc cần để nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh ẩm ướt, nếu không sẽ gây hư hỏng các linh kiện thiết bị bên trong của máy./.

Đoàn Chí Hiền, Nguyễn Vũ – Trung tâm KSBT tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 44.094.607
Lượt truy cập hiện tại 29.492