Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Bệnh viện Tâm thần Huế tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Bệnh viện năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023
Lượt xem 466Ngày cập nhật 16/01/2023

     Chiều ngày 12/01/2023, Bệnh viện Tâm thần Huế đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đến dự  và chỉ đạo hội nghị có sự tham dự của DSCKI Lê Viết Bắc – Phó giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên Huế, đại diện Bộ môn Tâm thần trường ĐHYD Huế, đại diện Khoa tâm trí, Bệnh viện Trung ương Huế, đại diện lãnh đạo Trung tâm Pháp y tâm thần Khu vực miền Trung, cùng lãnh đạo của một số đơn vị trực thuộc Sở,  lãnh đạo và chuyên trách chương trình thuộc các TTYT huyện, thị xã, thành phố cùng các Trưởng, phó các khoa/phòng thuộc Bệnh viện Tâm thần Huế.

 

     Mở đầu buổi tổng kết, DsCKI Lê Viết Bắc – Phó giám đốc Sở Y tế đã công bố và trao Quyết định của UBND tỉnh về việc xếp hạng lại Bệnh viện Tâm thần Huế được xếp hạng bệnh viện hạng 2 sau 5 năm.

DSCKI Lê Viết Bắc – PGĐ Sở trao Quyết định xếp hạng lại Bệnh viện

     Tiếp đó, tại Hội nghị Tổng kết, ThS. BS. Hồ Dũng - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế đã báo cáo tổng kết hoạt động Bệnh viện năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. 

ThS. BS. Hồ Dũng - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần báo cáo tổng kết tại Hội nghị

     Ngoài những thuận lợi mà Bệnh viện có được, Bệnh viện còn gặp rất nhiều thách thức như:

     - Môi trường làm việc đặc thù ngành tâm thần: công việc nhiều áp lực, rủi ro nghề nghiệp.

     - Thiếu nhân lực, đặc biệt là bác sĩ, nhiều năm nay chưa có bác sĩ mới tuyển dụng/ chuyển công tác về đơn vị.

     - Một số trang thiết bị y tế đã hỏng hoặc chưa đủ số lượng phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh.

     - Có nhu cầu phát triển kỹ thuật mới “Điều trị bằng kích thích từ trường xuyên sọ” nhưng chưa có máy.

     - Nhiều kỹ thuật điều trị không dùng thuốc như: tâm lý trị liệu, hoạt động trị liệu, âm nhạc trị liệu, phục hồi chức năng tâm thần hiện chưa được Bộ Y tế quy định mức giá, quy trình kỹ thuật dẫn đến gặp nhiều hạn chế khi triển khai thực hiện

     - Nhu cầu điều trị chất lượng cao, có tính chuyên sâu của người dân ngày càng tăng, bệnh viện chưa xây dựng được quy trình để đáp ứng.

     - Sau 2 năm bị đình trệ do dịch bệnh, năm 2022 đơn vị khôi phục lại công tác khám chữa bệnh. Tuy nhiên, tổng mức thanh toán chi phí khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế hàng năm vẫn đang được xác định theo công thức quy định tại khoản 4, Điều 24 Nghị định 146/2018NĐ-CP dẫn đến vượt tổng mức thanh toán và nguy cơ ảnh hưởng đến nguồn thu của bệnh viện.

     - Nguồn kinh phí hoạt động chi thường xuyên hạn chế.

     - Tuy là chuyên khoa tâm thần nhưng việc chi trả lương, phụ cấp theo giá viện phí và mức chi thường xuyên cũng như các đơn vị khác bao gồm: Chi trả lương và phụ cấp ưu đãi ngành cho CBNV cao (70%) và chi thường xuyên nhiều do những chi phí để duy tu, bảo dưỡng trang thiết bị, áo quần do bệnh nhân xé, công trình vệ sinh, cơ sở vật chất, công trình do bệnh nhân làm hỏng.

     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, DsCKI. Lê Viết Bắc – Phó giám đốc Sở Y tế ghi nhận những thành tích mà Bệnh viện đã đạt được và những khó khăn đang gặp phải, đồng chí đánh giá cao tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực của toàn thể viên chức, người lao động của Bệnh viện để đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong năm 2022. Đồng chí đề nghị bệnh viện cần chú trọng hơn nữa trong công tác nâng cao chất lượng Bệnh viện, tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác khám chữa bệnh và cải cách hành chính, cần mở rộng hơn nữa các dịch vụ kỹ thuật, đặc biệt là các dịch vụ thuộc chuyên ngành tâm thần. Ngoài ra, đồng chí cũng ghi nhận những ý kiến, đề xuất của Bệnh viện.

     Phát biểu tiếp thu ý kiến, đồng chí Hồ Dũng – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo Sở Y tế đã luôn quan tâm, giúp đỡ cho Bệnh viện đạt được những kết quả trong năm qua đồng thời đồng chí cũng đề nghị viên chức, người lao động Bệnh viện cần cố gắng, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Sở Y tế đã giao trong năm 2023.

DsCKI. Lê Viết Bắc – PGĐ Sở Y tế phát biểu chỉ đạo hội nghị

ThS. BS Hồ Dũng – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo

     Tại buổi Hội nghị, DSCKI Lê Viết Bắc – Phó giám đốc Sở Y tế cũng trao tặng  các giấy khen, danh hiệu thi đua cho các cá nhân và tập thể của Bệnh viện có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022.

DSCKI Lê Viết Bắc – PGĐ Sở Y tế trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2022

Trao tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Y tế

cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc công tác năm 2022

Tin bài: Nhật Quang

Ảnh: Minh Trí

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.860.942
Lượt truy cập hiện tại 4.317