Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Ban quản lý Đề án 818-Tổng cục DS-KHHGĐ phối hợp tổ chức hội thảo và tập huấn triển khai các hoạt động Đề án 818 năm 2022
Lượt xem 5923Ngày cập nhật 21/09/2022

   Thực hiện công văn số 102/ĐA818 ngày 12 tháng 9 năm 2022 của Ban quản lý Đề án 818 - Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình về việc phối hợp triển khai Đề án 818 năm 2022. Ngày 20/9/2022, tại thành phố Huế, Ban quản lý Đề án 818-Tổng cục DS-KHHGĐ đã phối hợp với Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội thảo và tập huấn mở rộng mạng lưới cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản bao gồm nội dung dự phòng, sàng lọc ung thu vú, ung thư cổ tử cung tại cộng đồng.

 

   Tham dự hội thảo và tập huấn về phía Trung ương: có Ths Bs. Phạm Hồng Quân, Phó vụ trưởng Vụ Cơ cấu và Chất lượng Dân số, Giám đốc Văn phòng Điều Phối các dự án về Dân số, Giám đốc Ban quản lý Đề án 818; BS. Nguyễn Minh Tuấn - Nguyên Vụ Bà mẹ trẻ em thuộc Bộ Y tế - Chuyên gia Ban quản lý Đề án 818 và lãnh đạo các Công ty phân phối các sản phẩm trong Đề án 818. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế: có Dược sĩ CKI Lê Viết Bắc - Phó giám đốc Sở Y tế; Ths Bs.CKII Phan Đăng Tâm - Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ; đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế, Khoa sản, Phòng DS-KHHGĐ thuộc Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ chuyên trách DS-KHHGĐ các đơn vị: thị xã Hương Thuỷ, Hương Trà, huyện Quảng Điền và Phú Vang.

   Phát biểu tại hội thảo và tập huấn CKI Lê Viết Bắc - Phó giám đốc Sở Y tế cho biết Việt Nam chúng ta đã thoát nghèo nhưng vẫn còn là nước thu nhập thấp nên các dự án, nguồn PTTT được hỗ trợ đã giảm mạnh và chấm dứt trong khi kinh phí để chi phí cho PTTT là một con số không nhỏ. Việc chuyển sang tiếp thị xã hội, xã hội hóa, thị trường tự do PTTT và dịch vụ KHHGĐ/SKSS là xu hướng tất yếu. Trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách để đẩy mạnh xã hội hoá công tác y tế, dân số, trong đó có cung cấp PTTT và dịch vụ KHHGĐ/SKSS. Xã hội hoá cung cấp PTTT và dịch vụ KHHGĐ/SKSS bước đầu đã thu được một số kết quả tích cực, có sự tham gia, hưởng ứng của nhiều đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức xã hội. Tại địa phương, công tác DS-KHHGĐ tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, và sự tích cực tham gia của các ban, ngành, đoàn thể… UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã ban hành Kế hoạch số 55 theo Quyết định 818 của Bộ Y tế; Kế hoạch số 143 theo Quyết định 718 của Bộ Y tế về triển khai Đề án tiếp tục đẩy mạnh, mở rộng xã hội hoá cung cấp PTTT, hàng hoá và dịch vụ KHHGĐ/SKSS đến năm 2030.

   Tuy nhiên, tại tỉnh ta công tác xã hội hoá cung cấp PTTT, hàng hóa và dịch vụ KHHGĐ/SKSS vẫn còn nhiều khó khăn như đối tượng lâu nay quen dùng các phương tiện tránh thai miễn phí, các PTTT tiếp thị xã hội, và các sản phẩm của xã hội hoá hiện nay khách hàng sử dụng còn hạn chế; kinh phí cho việc quảng bá, xúc tiến sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng còn khó khăn, chủ yếu là lồng ghép với các chương trình khác của DS-KHHGĐ; nguồn lực từ nhà nước ngày càng giảm. Vì vậy, Sở Y tế kính đề nghị Tổng cục DS-KHHGĐ, Ban quản lý Đề án 818 tiếp tục quan tâm triển khai cung cấp PTTT, hàng hóa và dịch vụ KHHGĐ/SKSS. Với mục tiêu huy động được các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập và ngoài công lập, các cơ sở y tế tham gia cung cấp dịch vụ KHHGĐ/SKSS có chất lượng thông qua các hỗ trợ mở rộng thị trường; tạo cơ hội thuận lợi cho người dân được tiếp cận, sử dụng dịch vụ KHHGĐ/SKSS có chất lượng góp phần thực hiện thành công mục tiêu Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030, bảo đảm cho sự phát triển bền vững của chương trình DS-KHHGĐ.

Ảnh: Dược sĩ CKI Lê Viết Bắc – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi Hội thảo và tập huấn

   Tại hội thảo và tập huấn, các đại biểu được Ths Bs. Phạm Hồng Quân, Phó vụ trưởng Vụ Cơ cấu và Chất lượng Dân số, Giám đốc Văn phòng Điều Phối các dự án về Dân số, Giám đốc Ban quản lý Đề án 818 trình bày các nội dung của Quyết định 718/QĐ-BYT ngày 25/02/2019 của Bộ Y tế của Bộ Y tế và Quyết định 3691/QĐ-BYT ngày 16/8/2019 của Bộ Y tế phê duyệt Dự án “Thử nghiệm mô hình xã hội hóa cung cấp sản phẩm, dịch vụ dự phòng và sàng lọc ung thư vú, ung thư cổ tử cung tại cộng đồng thuộc Đề án đến năm 2030” với mục tiêu quan trọng là huy động được các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập, các cơ sở y tế đủ điều kiện tham gia cung cấp dịch vụ KHHGĐ/SKSS có chất lượng thông qua các hỗ trợ mở rộng thị trường, tạo cơ hội thuận lợi cho người dân được tiếp cận, sử dụng dịch vụ KHHGĐ/SKSS có chất lượng,..

Ảnh: Ths Bs. Phạm Hồng Quân, Phó vụ trưởng Vụ Cơ cấu và Chất lượng Dân số, Giám đốc Văn phòng Điều Phối các dự án về Dân số, Giám đốc Ban quản lý Đề án 818 phát biểu tại buổi Hội thảo và tập huấn

   Thông qua hội thảo và tập huấn, đại diện các nhà phân phối các sản phẩm cho Ban quản lý đề án 818- Tổng cục DS-KHHGĐ đã giới thiệu các sản phẩm của Đề án, cách thức tổ chức quản lý và phân phối sản phẩm hàng hóa SKSS trong khuôn khổ Đề án 818. 

 

 

Một số sản phẩm triển khai trong Đề án 818

           Bên cạnh đó, các đại biểu đã tích cực thảo luận và tham gia đóng góp ý kiến về những kết quả đạt được trong quá trình triển khai cung cấp dịch vụ KHHGĐ/SKSS tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời nêu ra những khó khăn, và những giải pháp để triển khai hiệu quả chương trình tại địa phương trong thời gian tới.

Ảnh: Ths Bs.CKII Phan Đăng Tâm - Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi Hội thảo và tập huấn

Ảnh: Các đại biểu thảo luận và tham gia đóng góp ý kiến tại buổi Hội thảo và tập huấn

   Phát biểu kết luận hội thảo và tập huấn Ths Bs. Phạm Hồng Quân, Phó vụ trưởng Vụ Cơ cấu và Chất lượng Dân số, Giám đốc Văn phòng Điều Phối các dự án về Dân số, Giám đốc Ban quản lý Đề án 818 đã đánh giá cao các kết quả đạt được trong thời gian qua, tiếp thu những kiến nghị, đề xuất từ các đơn vị đầy tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu tham dự, ghi nhận những khó khăn để từ đó Ban quản lý Đề án 818 - Tổng cục DS-KHHGĐ rà soát, xây dựng kế hoạch, hoàn chỉnh phương thức hoạt động trong thời gian tới đạt kết quả cao./.

Một số hình ảnh khác tại buổi hội thảo và tập huấn:

Anh Đức - Thùy Dung - Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 38.520.224
Lượt truy cập hiện tại 19.615