Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đoàn TNCSHCM Sở Y tế phối hợp với các tổ chức cơ sở Đoàn tổ chức hoạt động ra quân thau vét bọ gậy, dọn dẹp vệ sinh môi trường, tuyên truyền Phòng chống Sốt xuất huyết tại các phường Thành phố Huế
Lượt xem 1390Ngày cập nhật 12/09/2022

Ngày 10/9/2022, Đoàn TNCSHCM Sở Y tế Thừa Thiên Huế phối hợp với Đoàn Trường Đại học Y Dược Huế, Thành Đoàn Huế, Đoàn TNCSHCM Trung tâm Y tế Thành phố Huế cùng các tổ chức Chính trị, Đoàn Thể và Chính quyền các phường của thành phố Huế tổ chức hoạt động ra quân thau vét bọ gậy, dọn dẹp vệ sinh môi trường và tuyên truyền Phòng chống Sốt xuất huyết tại 02 phường Thủy Vân và Tây Lộc.

Hoạt động nhằm mục đích nâng cao nhận thức và chuyển đổi hành vi của người dân, cán bộ đoàn viên thanh niên trẻ về công tác phòng chống dịch Sốt xuất huyết trong cộng đồng; Giảm thiểu số ca lây nhiễm; Tăng cường, hỗ trợ khống chế dịch bệnh tại địa bàn; Nâng cao vai trò của y tế dự phòng trong công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Hoạt động lần này đã thu hút được hơn 200 đoàn viên thành niên tham gia đến từ các tổ chức cơ sở Đoàn cùng với các tổ chức Đoàn thể và chính quyền tại địa phương.

Các lực lượng đã tập trung triển khai các hoạt động cụ thể như:

- Tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật cho lực lượng Đoàn viên tham gia trước khi về tại cộng đồng;

- Kiểm tra, phát hiện và thau vét lăng quăng, bọ gậy trong các vật dụng có thể chứa nước;

- Thả muối, cát hoặc hóa chất diệt bọ gậy vào những chỗ có khả năng đọng nước, bể cảnh, máng thức ăn cho gia súc khi không sử dụng...;

- Loại bỏ các vật phế thải, hốc nước đọng, ao tù không cần thiết;

- Lật úp các vật dụng có thể chứa nước và không sử dụng tránh muỗi có thể sinh sản, đẻ trứng;

- Vệ sinh môi trường;

- Phát tờ rơi và tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân cách phòng tránh Sốt xuất huyết, những dấu hiệu khi mắc Sốt xuất huyết và thông tin liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ, tư vấn kịp thời.

Đoàn TNCSHCM Sở Y tế Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục cùng phối hợp với các tổ chức cơ sở Đoàn khác tổ chức hoạt động ra quân khác với quyết tâm Đoàn viên Thanh niên cùng chung tay ra sức quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, không để "Dịch chồng Dịch".

Một số hình ảnh hoạt động:

Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ phường Thủy Vân trước khi làm vệ sinh cảnh quan

.

Đoàn TNCSHCM Sở Y tế TT Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sản
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.836.782
Lượt truy cập hiện tại 9.873