Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Sở Y tế Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề “Xử lý liệu pháp Oxy trong điều trị COVID-19”
Lượt xem 12348Ngày cập nhật 05/03/2022

Trước diễn tiến tình hình dịch bệnh COVID -19 trên địa bàn tỉnh ngày càng phức tạp, số ca lây nhiễm còn ở mức cao, để nâng cao năng lực điều trị các tuyến theo phân tầng của Bộ Y tế, đồng thời hạn chế mức độ bnh và tỷ lệ tử vong của bệnh COVID-19. Ngày 04/03/2022, Sở Y tế Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội thảo khao học chuyên đề “Xử lý liệu pháp Oxy trong điều trị COVID-19”.

 

Thành phần tham dự Hội thảo khoa học gồm có PGS.TS Trần Kiêm Hảo - Giám đốc Sở Y tế Thừa thiên Huế, TS. Nguyễn Tất Dũng - Trưởng Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Trung ương Huế và các cán bộ y tế của các đơn vị khám bệnh, chữa bệnh công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

PGS.TS Trần Kiêm Hảo - Giám đốc Sở Y tế Thừa thiên Huế đã phát biểu khai mạc Hội thảo. Khái quát tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, đồng thời đánh giá cao vai trò liệu pháp Oxy trong điều trị COVID-19 cho bệnh nhân là người lớn và trẻ em.

Qua Hội thảo, cán bộ y tế được cung cấp đầy đủ kiến thức về tầm quan trọng của việc sử dụng liệu pháp Oxy trong điều trị bệnh nhân COVID-19 đối với người lớn và trẻ em. PGS.TS Trần Kiêm Hảo - Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên Huế cùng TS. Nguyễn Tất Dũng - Trưởng Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Trung ương Huế đã giới thiệu nhiều về Lượt đồ điều trị ARDS do COVID-19, Sơ đồ xử trí Hô hấp qua đó để dễ nhận thấy và đánh giá mức độ Suy hô hấp của bệnh nhân COVID-19 ở người lớn và trẻ em. Từ đó hướng dẫn sử dụng các Liệu pháp hỗ trợ hô hấp theo các mức độ đối với từng bệnh nhân cả người lớn và trẻ em như thở Oxy, HFNC, CPAP, NIV, Thở máy và ECMO nhằm cải thiện để giúp người bệnh duy trì hoạt động sống thông thường. Từ đó một phần nhằm nâng cao tay nghề của đội ngũ y bác sỹ trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 đồng hướng đến nâng tầm điều trị bệnh nhân COVID-19 tại các đơn vị như TTYT TP Huế, TTYT Phú Vang, TTYT Hương Thủy…Từ đây cũng giúp cho cán bộ y tế cập nhật được 4 tiết sau Hội thảo để bổ sung trong số tiết đào tạo liên tục đúng theo quy định của Bộ Y tế.

Một số hình ảnh về Hội thảo:

 

Nguyễn Thanh Phong
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 38.521.838
Lượt truy cập hiện tại 21.024