Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
JAHR 2015: Tăng cường YTCS hướng tới bao phủ CSSK toàn dân
Ngày cập nhật 17/08/2016

Báo cáo chung tổng quan ngành y tế (JAHR) năm 2015 là báo cáo thường niên lần thứ 9 được xây dựng với sự hợp tác giữa Bộ Y tế và Nhóm đối tác Y tế (HPG). Báo cáo nhằm đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ được đề ra trong Kế hoạch 5  năm ngành y tế giai đoạn 2011-2015 và kết quả thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ và các mục tiêu của Kế hoạch 5 năm. Phần chuyên đề của báo cáo có tiêu đề “Tăng cường y tế cơ sở hướng tới bao phủ chăm sóc sức khoẻ toàn dân”.

Báo cáo JAHR 2015 được thực hiện trong năm cuối của chu kỳ kế hoạch 5 năm, cũng là năm cuối để thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ, bao gồm 5 nhóm mục tiêu liên quan đến sức khoẻ đã được các quốc gia thành viên của Liên hợp quốc cam kết đạt được vào năm 2015. Đồng thời, năm 2015 cũng là năm thực hiện xây dựng Kế hoạch 5 năm 2016-2020, bởi vậy, báo cáo JAHR năm nay cũng cung cấp thông tin cho quá trình lập kế hoạch. Báo cáo JAHR 2015 có các nhiệm vụ: (i) hỗ trợ xây dựng Kế hoạch 5 năm 2016-2020 của ngành y tế; và (ii) hỗ trợ xây dựng các chính sách phục vụ Tăng cường y tế cơ sở hướng tới bao phủ CSSK toàn dân trong tương lai.PHẦN MỘT: Thực hiện Kế hoạch bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân giai đoạn 2011-2015:
PHẦN MỘT: Thực hiện Kế hoạch bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân giai đoạn 2011-2015:
Chương I: Bối cảnh kinh tế xã hội, tình trạng sức khoẻ và các yếu tố ảnh hưởng.
Chương II: Thực hiện Kế hoạch bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân giai đoạn 2011-2015.
Kết quả thực hiện Kế hoạch bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân giai đoạn 2011-2015 đề cập đến các nội dung: (i) nhân lực y tế; (ii) tài chính y tế; (iii) dược và trang thiết bị y tế; (iv) cung ứng dịch vụ y tế, (v) hệ thống thông tin y tế; và (vi) quản trị hệ thống y tế.
PHẦN II: Phân tích sâu về chủ đề “Tăng cường y tế cơ sở hướng tới bao phủ CSSK toàn dân” với các nội dung sau:
Chương III: Phân tích thực trạng, các thách thức và những vấn đề ưu tiên của mạng lưới y tế cơ sở và chăm sóc sức khoẻ ban đầu (CSSKBĐ) ở Việt Nam.
Chương IV: Xác định mô hình cung ứng dịch vụ của mạng lưới y tế cơ sở bao gồm: nhu cầu cung ứng dịch vụ tập trung vào CSSKBĐ, xác định khung lý thuyết phù hợp và các đặc điểm cơ bản của mô hình cung ứng dựa trên CSSKBĐ, mô hình tổ chức mạng lưới y tế cơ sở và các điều kiện cần thiết cho sự thành công của mô hình cung ứng dịch vụ dựa vào CSSKBĐ.
PHẦN III: Tóm tắt các vấn đề ưu tiên và khuyến nghị các giải pháp cho những vấn đề này trong 5 năm tiếp theo.
Chương V: Tóm tắt các vấn đề ưu tiên cần giải quyết và khuyến nghị các giải pháp cho các vấn đề ưu tiên trong Kế hoạch 5 năm 2016–2020.
Chương VI: Đưa ra các khuyến nghị về mục tiêu và giải pháp tăng cường CSSKBĐ ở tuyến y tế cơ sở phục vụ việc hoạch định chính sách trong lĩnh vực quan trọng này trong tương lai.
Phần Phụ lục bao gồm một bảng tóm tắt các chỉ số giám sát và đánh giá về các mặt của hệ thống y tế trong trong giai đoạn 2010 - 2014.
 
Nguồn: http://jahr.org.vn/
Tập tin đính kèm:
Sưu tầm ThS. Nguyễn Đào
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 44.228.289
Lượt truy cập hiện tại 6.814