Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến toàn trình
Ngày cập nhật 13/09/2023

Ngày 7/9/2023, Sở Thông tin & Truyền thông ban hành Công văn số 2409/STTTT - IOC về việc đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến toàn trình, cụ thể như sau:

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến toàn trình trên địa bàn toàn tỉnh; tạo sự thuận lợi cho Công dân, Tổ chức, Doanh nghiệp trong việc thực hiện đăng ký dịch vụ công trực tuyến, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các đơn vị rà soát, triển khai các nội dung sau:

1. Căn cứ văn bản triển khai

Căn cứ Nghị định 42/2022/NĐ-CP ngày 24 tháng 6 năm 2022 của Chính Phủ Quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng;

Căn cứ Thông tư 01/2023/TT-VPCP ngày 05 tháng 4 năm 2023 của Văn phòng Chính phủ Quyết định một số nội dung và biện pháp thi hành trong số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; 

Quyết định 1033/QĐ-BTTTT ngày 13 tháng 6 năm 2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông Ban hành Bộ tiêu chí tạm thời đánh giá hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính năm 2023.

2. Dịch vụ công trực tuyến toàn trình và một phần

Căn cứ vào các quy định nêu trên và thực tiễn đáp ứng của Cổng dịch vụ công tỉnh Thừa Thiên Huế, dịch vụ công trực tuyến toàn trình và một phần được xác định như sau:

- Dịch vụ công trực tuyến toàn trình:

+ Trong quá trình thực hiện, giải quyết thủ tục hành chính không có quy định tổ chức, cá nhân phải nộp, xuất trình bản giấy tờ để kiểm tra hoặc yêu cầu hiện diện tại cơ quan nhà nước hoặc thực hiện quy trình trước mặt cán bộ, công chức tiếp nhận, giải quyết.

+ Trường hợp thẩm tra, xác minh tại hiện trường mà không yêu cầu tổ chức, cá nhân có mặt theo quy định pháp luật thì thuộc tiêu chí dịch vụ công trực tuyến toàn trình.

- Dịch vụ công trực tuyến một phần:

+ Trong quá trình tiếp nhận hồ sơ không quy định tổ chức, cá nhân phải nộp, xuất trình bản giấy tờ để kiểm tra hoặc yêu cầu hiện diện tại cơ quan nhà nước hoặc thực hiện quy trình trước mặt cán bộ, công chức tiếp nhận hồ sơ.

+ Tổ chức, cá nhân phải hiện diện tại cơ quan nhà nước hoặc thực hiện quy trình trước mặt cán bộ, công chức giải quyết thủ tục hành chính.

+ Tổ chức, cá nhân phải đi cùng cơ quan nhà nước trong các trường hợp thẩm tra, xác minh tại hiện trường theo quy định của pháp luật.

Các trường hợp khác đều được đảm bảo điều kiện công bố dịch vụ công trực tuyến toàn trình.

3. Đăng ký trực tuyến.

Đối với Dịch vụ công trực tuyến toàn trình và Dịch vụ công trực tuyến một phần: Tổ chức, cá nhân có thể thực hiện đăng ký hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh và trên ứng dụng Hue-S.

Đối với trường hợp đăng ký hộ hồ sơ cho người khác: thực hiện đăng nhập tài khoản cá nhân của người thực hiện làm hộ và cập nhật thêm thông tin của người được làm hộ gồm 3 trường thông tin: Họ và Tên, Ngày tháng năm sinh, Số Căn cước công dân/Số Chứng minh nhân dân để xác định danh tính chủ hồ sơ và hình thành hồ sơ điện tử đúng tài khoản.

Tổ chức, cá nhân có quyền lựa chọn thực hiện đăng ký hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm hành chính công các cấp, trường hợp này là quyền lựa chọn của Tổ chức, cá nhân, hoạt động này không ảnh hưởng đến việc xác định cung cấp loại hình dịch vụ công trực tuyến toàn trình và một phần.

4. Nộp hồ sơ gốc đối với trường hợp tổ chức, cá nhân đăng ký trực tuyến.

Tổ chức, cá nhân được phép nộp hồ sơ gốc theo quy định qua dịch vụ bưu chính công ích.

Tổ chức, các nhân nộp hồ sơ gốc trực tiếp tại thời điểm nhận kết quả, trường hợp này là do tổ chức, công dân lựa chọn, hoạt động này không ảnh hưởng đến việc xác định cung cấp loại hình dịch vụ công trực tuyến toàn trình và một phần (trừ trường hợp có quy định riêng của UBND tỉnh và Hồ sơ gốc nhận sau khi có kết quả).

Đối với các thành phần hồ sơ được quy định sử dụng bản điện tử có chữ ký số thì không yêu cầu hồ sơ phải nộp hồ sơ giấy (trừ trường hợp có quy định riêng của UBND tỉnh và Hồ sơ gốc nhận sau khi có kết quả).

Việc xử lý hồ sơ trong trường hợp tổ chức, cá nhân đăng ký trực tuyến căn cứ vào hồ sơ điện tử do tổ chức, công dân đăng ký mà không chờ hồ sơ giấy.

5. Thanh toán trực tuyến.

Dịch vụ công trực tuyến toàn trình đảm bảo điều kiện cho công dân áp dụng hình thức thanh toán trực tuyến qua Cổng dịch vụ công, Hue-S được liên kết với Tổ chức ngân hàng hoặc tổ chức trung gian thanh toán.

Tổ chức, cá nhân có thể sử dụng các hình thức thanh toán khác theo quy định của pháp luật theo nhu cầu, hoạt động này không ảnh hưởng đến việc xác định cung cấp loại hình dịch vụ công trực tuyến toàn trình.

6. Trả kết quả.

Kết quả phải được ký số sẽ được mặc định trả trực tuyến qua hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thông qua hồ sơ điện tử công dân, tổ chức (Đây là điều kiện đảm bảo dịch vụ công trực tuyến toàn trình).

Đối với việc nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích hoặc trực tiếp tại Trung tâm phục vụ hành chính công, bộ phận một cửa tùy công dân lựa chọn, hoạt động này không ảnh hưởng đến xác định loại hình dịch vụ công trực tuyến toàn trình.

7. Xác định hồ sơ đủ điều kiện công nhận bằng hình thức đăng ký trực tuyến của tổ chức, cá nhân.

Hồ sơ được tổ chức, cá nhân chủ động đăng ký trên Cổng dịch vụ công tỉnh hoặc ứng dụng Hue-S.

Hồ sơ được cán bộ tiếp nhận hỗ trợ tổ chức, công dân đăng ký trên Cổng dịch vụ công hoặc Hue-S.

Hồ sơ được tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ bưu chính công ích và được đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công hoặc Hue-S.

Trong quá trình triển khai của tổ chức, cá nhân việc vận dụng các hình thức tại mục 4,5,6 là quyền của tổ chức, công dân, hoạt động này không ảnh hưởng đến việc xác định cung cấp loại hình dịch vụ công trực tuyến toàn trình và xác định hồ sơ đăng ký trực tuyến. Việc thống kê sử dụng dịch vụ bưu chính công ích, thanh toán trực tuyến được tiến hành độc lập với thống kê hồ sơ đăng ký trực tuyến.

Việc hỗ trợ cho tổ chức, cá nhân mà không đảm bảo các hình thức trên sẽ không được thống kê vào loại hồ sơ trực tuyến.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp triển khai./.

(Chi tiết có file Công văn số 2409/STTTT - IOC đính kèm)

Tập tin đính kèm:
ThS Nguyễn Đào
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 44.544.847
Lượt truy cập hiện tại 11.139