Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam ngày 25/3
Ngày cập nhật 23/03/2023

 

 

Đây là dịp để tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội, ghi nhận vai trò và đóng góp của những người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời góp phần phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau; thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình và cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm công tác xã hội.

Được thành lập từ tháng 03/2017, Tổ công tác xã hội TTYT TP Huế đóng vai trò là cầu nối hỗ trợ, tư vấn và giải quyết các vấn đề về công tác xã hội cho người bệnh và người nhà bệnh nhân trong quá trình khám chữa bệnh. Thông qua các hỗ trợ tiếp đón, chỉ dẫn, cung cấp thông tin, giới thiệu về các dịch vụ khám, chữa bệnh; cung cấp thông tin, tư vấn cho người bệnh; hỗ trợ thủ tục chuyển tuyến, xuất viện…

Trong thời gian qua, các hoạt động công tác xã hội tại bệnh viện luôn nhận được sự quan tâm, định hướng hỗ trợ và tạo điều kiện của Ban Giám đốc Bệnh viện, các hoạt động ngày càng chuyên môn và đạt những hiệu quả tích cực góp phần nâng cao sự hài lòng của người bệnh đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, Tổ cũng tích cực tìm kiếm và kêu gọi các nhà hảo tâm và mạnh thường quân giúp đỡ hoặc tài trợ nguồn kinh phí cũng như những nồi cháo thiện nguyện nhằm hỗ trợ bệnh nhân trong qua trình khám chữa bệnh. Hàng tháng có các nhà hảo tâm hỗ trợ khoảng 300 suất cơm/ tháng.

Ngoài ra Tổ còn phối hợp với các khoa tư vấn và hỗ trợ tinh thần nhằm giải tỏa bớt những lo lắng của người bệnh và người nhà người bệnh để họ yên tâm điều trị. Qua đó Tổ có thể hiểu thêm được những lo lắng hay mối quan tâm của người bệnh để kịp thời hỗ trợ trong những trường hợp cần thiết.

Theo CK1 Điều dưỡng Võ Thị Thu Vân – Trưởng phòng Điều dưỡng chia sẻ: “Nhân viên công tác xã hội trong bệnh viện là cầu nối giữa nhân viên y tế và người bệnh, giúp người bệnh tiếp cận và thụ hưởng những dịch vụ, chính sách chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt nhất. Trong thời gian tới sẽ quan tâm đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ người bệnh, chăm sóc khách hàng và công tác thông tin truyền thông nhằm góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Nhân Kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3/2023, Tổ Công tác xã hội - Trung tâm Y tế thành phố Huế trân trọng cảm ơn và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Ban Giám đốc, tập thể các khoa/phòng, các quý nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để Tổ Công tác xã hội hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tổ Công tác xã hội kính chúc các Quý vị và đồng nghiệp vui vẻ, hạnh phúc, luôn hết lòng tận tụy với nghề.

Một số hình ảnh

Võ Thị Thu Vân – Trưởng phòng Điều dưỡng

Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 44.228.629
Lượt truy cập hiện tại 7.017