Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
CDC tỉnh kiểm tra, đánh giá và sửa chữa máy phun hóa chất phục vụ công tác phòng chống dịch tại địa bàn thành phố Huế.
Ngày cập nhật 21/03/2023

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế về việc thực hiện công tác rà soát, kiểm tra máy phun trong công tác chủ động phòng chống dịch năm 2023. Tổ vật tư trang thiết bị của Sở Y tế phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cử Đoàn cán bộ kiểm tra, đánh giá, và sửa chữa máy phun hóa chất của các TYT và TTYT ở địa bàn thành phố Huế.

Đoàn công tác của CDC tỉnh do cán bộ khoa PCBTN&KSTCT phối hợp cùng cán bộ kỹ thuật của Tổ vật tư, trang thiết bị Sở Y tế đã có buổi kiểm tra, đánh giá và sửa chữa các máy phun hóa chất phục vụ công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố Huế. Các máy phun được tập trung tại 2 điểm:  khoa Kiểm soát bệnh tật (KSBT) & HIV/AIDS (103 Phan Đình Phùng) và TYT Phú Mậu. Cùng tham gia với đoàn có CBYT của khoa KSBT&HIV/AIDS và TYT của các phường trên.

Nội dung việc kiểm tra, đánh giá tình trạng máy phun gồm: Kiểm tra, đánh giá tình hình máy phun tại các phường và TTYT trên địa bàn thành phố Huế; Tiến hành sửa chữa các máy hư hỏng trong phạm vi cho phép; Thống kê các máy hư hỏng chưa sửa chữa được và đề xuất biện pháp sửa chữa, khắc phục.

Qua đợt kiểm tra, đánh giá của Đoàn nhận thấy trên địa bàn thành phố Huế:

Tại điểm KSBT&HIV/AIDS (103 Phan Đình Phùng):  có 21 máy hỏng gồm 02 máy của TTYT TP Huế và 19 máy của TYT các phường. Sau khi sửa chữa, khắc phục Đoàn đã xác định có 04 máy hỏng không sửa được, 17 máy đã khắc phục, sửa chữa, thay thế linh kiện hư hỏng nhỏ như Bugi, lọc xăng,.. để thay thế vào các máy hư hỏng và các máy đã hoạt động tốt.

Điểm 103 Phan Đình Phùng: máy phun ở TYT phường và TTYT TP Huế cần sửa chữa

Cán bộ kỹ thuật tiến hành sửa chữa, kiểm tra hoạt động của máy phun

Tại điểm TYT Phú Mậu:  có 04 máy hỏng của TYT Phú Mậu, Phú Thanh, Hải Dương sẽ được sửa chữa trong thời gian đến.

Đoàn kiểm tra, đánh giá, sửa chữa máy phun đã có kiến nghị với cán bộ khoa KSBT&HIV/AIDS của TTYT TP Huế và các trạm Y tế lưu ý trong quá trình sử dụng máy phun thuốc hay gặp sự cố mà người sử dụng không biết sửa chữa sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Do vây chúng ta cần phải bảo trì, bảo dưỡng, làm vệ sinh máy thường xuyên; Khi không sử dụng máy phun thuốc trong thời gian dài cần làm vệ sinh sạch sẽ, lấy hết nhiên liệu ra trước khi bảo quản và nổ máy thường xuyên hàng tuần. Việc bảo quản máy phun thuốc cần để nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh ẩm ướt, nếu không sẽ gây hư hỏng các linh kiện thiết bị bên trong của máy./.

Đoàn Chí Hiền, Nguyễn Vũ – Trung tâm KSBT tỉnh
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 44.151.578
Lượt truy cập hiện tại 6.351