Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Sở Y tế làm việc với Viettel Thừa Thiên Huế về việc phối hợp triển khai chuyển đổi số trong lĩnh vực Y tế.
Ngày cập nhật 23/08/2023

          Sáng ngày 21 tháng 8 năm 2023, Sở Y tế đã có buổi làm việc với Viettel Thừa Thiên Huế về tình hình phối hợp triển khai chuyển đổi số trong lĩnh vực Y tế. Tham dự và chủ trì buổi làm việc có PGS.TS.BS Trần Kiêm Hảo – Giám đốc Sở Y tế và các Phó Giám đốc Sở; đại diện các Phòng chuyên môn; thành viên Ban chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng CNTT, chuyển đổi số của Sở Y tế. Về phía Viettel Thừa Thiên Huế có ông Nguyễn Huy Quang - Giám đốc Viettel Thừa Thiên Huế cùng các thành viên liên quan.

 

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Viettel Thừa Thiên Huế cho biết trong thời gian vừa qua, căn cứ nội dung biên bản ghi nhớ, hỗ trợ hợp tác giữa Sở Y tế và Viettel Thừa Thiên Huế thì việc phối hợp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số đã đạt được một số kết quả bước đầu như triển khai thí điểm việc tạo lập và quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử, phối hợp với ngành y tế triển khai các công tác phòng chống dịch Covid-19,…

           Trong thời gian tới, Viettel Thừa Thiên Huế mong muốn được đồng hành cùng Sở Y tế tiếp tục triển khai mở rộng hệ thống Hồ sơ sức khỏe điện tử; phối hợp xây dựng nền tảng quản lý y tế cơ sở nhằm phục vụ công tác khám chữa bệnh, báo cáo thống kê và các chương trình y tế tuyến xã, các cơ sở khám chữa bệnh có quy mô nhỏ,…Đối với việc triển khai hồ sơ bệnh án điện tử, Viettel Thừa Thiên Huế đề nghị Sở Y tế cho phép Viettel thì điểm triển khai tại một số cơ sở y tế của địa phương.

Đ/c Trần Kiêm Hảo – Giám đốc Sở Y tế cùng các Phó Giám đốc Sở và lãnh đạo Viettel Thừa Thiên Huế tại buổi làm việc.

          Sau khi nghe ý kiến của các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở cũng như các thành viên liên quan. Phát biểu kết luận cuộc họp, PGS.TS.BS Trần Kiêm Hảo – Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao sự đóng góp của Viettel Thừa Thiên Huế đối với công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, góp phần thực hiện thành công Kế hoạch số 92/KH-UBND ngày 15/3/2021 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số ngành y tế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

          Đồng chí Giám đốc Sở Y tế cũng đã cơ bản thống nhất đề nghị của Viettel Thừa Thiên Huế về việc thí điểm triển khai hồ sơ bệnh án điện tử, lựa chọn từ 1-2 cơ sở y tế của ngành để triển khai thực hiện với tiêu chí chọn 01 đơn vị đảm bảo tự chủ thường xuyên và 01 đơn vị đảm bảo tự chủ 1 phần nhằm để đánh giá toàn diện. Đề nghị các đơn vị liên quan của Sở phối hợp với Viettel Thừa Thiên Huế triển khai các hoạt động trong thời gian sớm nhất./.

Đức Hy- Khoa TTGDSK
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 44.545.665
Lượt truy cập hiện tại 11.691