Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Triển khai văn bản, pháp luật >> Văn bản khác
Ngày 7/9/2023, Sở Thông tin & Truyền thông ban hành Công văn số 2409/STTTT - IOC về việc đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến toàn trình, cụ thể như sau:
Chi tiết có file đính kèm
Có một số nguyên tắc trong văn hóa ứng xử mà cán bộ, công chức cần phải chấp hành. Những nguyên tắc này đã được đề cập đến trong các văn bản của Bộ Chính trị, Thủ tướng.
Bộ Y tế vừa có Công văn số 8646/BYT-MT ngày 13-10-2021 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn "Phòng, chống dịch Covid-19 trong tình huống xảy ra thiên tai".
Thực hiện công văn số 6212/ BYT-MT ngày 02/8/2021 của Bộ Y tế về việc vệ sinh khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 Để đảm bảo công tác vệ sinh khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, an toàn và tiết kiệm, Bộ Y tế (Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19) đề nghị : 1. Không thực hiện việc phun hóa chất, chế phẩm diệt khuẩn để diệt vi rút SARS-CoV-2 tại những khu vực ngoài trời. 2. Không áp dụng biện pháp phun hóa chất, chế phẩm diệt khuẩn vào người trong bất cứ tình huống nào, gồm cả biện pháp dùng máy phun hóa chất trực tiếp vào người hoặc sử dụng buồng khử khuẩn phun hóa chất. 3. Việc phun khử khuẩn chỉ áp dụng trong phạm vi hẹp khi xử lý môi trường khu vực có bệnh nhân COVID-19 tại cộng đồng theo hướng dẫn tại Công văn số 1560/BYT-MT ngày 25/3/2020 của Bộ Y tế.  4. Khi sử dụng các hóa chất, chế phẩm diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế đã được Bộ Y tế (Cục Quản lý môi trường y tế) cấp số đăng ký lưu hành còn hiệu lực, phải sử dụng theo đúng liều lượng và phương pháp sử dụng ghi trên nhãn sản phẩm. Danh sách chế phẩm được cấp số đăng ký lưu hành được công khai trên trang thông tin điện tử http://vihema.gov.vn. (Đính kèm công văn 6212/BYT- MT )
Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca nhiễm tại cộng đồng đang tăng cao có thể dẫn đến quá tải và thiếu phương tiện phòng hộ cá nhân (PHCN) cho nhân viên y tế (NVYT) tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Thực hiện Chỉ đạo của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế tại Công văn số 865/KCB-ĐD&KSNK ngày 19/7/2021, nhằm bảo đảm an toàn cho NVYT trong bối cảnh dịch phức tạp như hiện nay và sử dụng hiệu quả phương tiện PHCN trong phòng, chống dịch, Sở Y tế yêu cầu Giám đốc các cơ sở y tế chỉ đạo đơn vị thực hiện những nội dung sau: 1. Cung cấp đầy đủ phương tiện PHCN đạt chuẩn cho NVYT phù hợp với công việc và vị trí làm việc. 2. Sử dụng và thải bỏ phương tiện PHCN đúng quy trình, đúng thời điểm. Tuyệt đối không mang phương tiện PHCN khi ăn uống, ngủ, nghỉ. 3. Tăng cường kiểm tra, giám sát và hỗ trợ NVYT tuân thủ đúng quy trình sử dụng phương tiện PHCN quy định tại Quyết định số 5188/QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 14/12/2021 Hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-COV-2 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. 4. Đôn đốc, giám sát người bệnh sử dụng khẩu trang y tế đúng và thực hiện các biện pháp 5K. Không sử dụng phương tiện PHCN cho người bệnh khi nằm viện, chuyển khoa, chuyển viện và ra viện. 5. Không đăng tải nội dung, hình ảnh NVYT sử dụng phương tiện PHCN không đúng trên các trang thông tin, mạng xã hội. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện./.  
Ngày 04/02/2021, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 1021/QĐ-BYT về Ban hành Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em phiên bản điện tử (Sổ Mẹ và Bé) sử dụng cho phụ nữ có thai và trẻ em đến 6 tuổi.
Kính gửi: Các đơn vị. Đề nghị các đơn vị triển khai, thực hiện theo Quyết định số 701/QĐ-BYT ngày 28/01/2021 của Bộ Y tế về quy chế quản lý, vận hành, khai thác, sử dụng phần mềm thống kê y tế. Có file đính kèm
Ngày 22/09/2020, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 4054/QĐ-BYT về việc hướng dẫn và quy định tổ chức hội chẩn, tư vấn khám, chữa bệnh từ xa.    
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.695.507
Lượt truy cập hiện tại 10.901