Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Chi cục ATVSTP tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết xây dựng Mô hình điểm "Chợ an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống"
Lượt xem 1404Ngày cập nhật 25/12/2024

Ngày 19/12/2024, Chi cục ATVSTP tỉnh đã phối hợp với Ban Quản lý chợ Đông Ba tổ chức Hội nghị sơ kết xây dựng Mô hình điểm “Chợ an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống”.

Mô hình điểm triển khai nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chính quyền địa phương, Ban quản lý chợ và các tiểu thương kinh doanh dịch vụ ăn uống trong chợ về việc đảm bảo an toàn thực phẩm; đề xuất những biện pháp can thiệp nhằm nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành của người trực tiếp chế biến tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong chợ; chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm; duy trì được mô hình sau khi không còn hỗ trợ kinh phí từ Chi cục ATVSTP.

Đồng thời, nhằm nhân rộng Mô hình trên địa bàn tỉnh trong những năm tiếp theo để nâng cao ý thức, trách nhiệm chấp hành quy định pháp luật về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân, góp phần chủ động phòng ngừa các sự cố về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Ông Dương Xuân Hồng - Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP phát biểu tại Hội nghị

Bắt đầu triển khai Mô hình, 100% các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tham gia Mô hình điểm được điều tra thực trạng điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo quản, chế biến, kinh doanh thực phẩm và được tập huấn; hướng dẫn; hỗ trợ xây dựng Mô hình điểm ATTP.

Sau quá trình triển khai Mô hình, 65/65 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong chợ Đông Ba tham gia mô hình điểm đáp ứng yêu cầu kiến thức, thực hành đảm bảo ATTP theo quy định (đáp ứng về: cơ sở vật chất; trang thiết bị; đáp ứng sức khoẻ, kiến thức, thực hành đối với người tham gia trực tiếp chế biến, kinh doanh tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong chợ; thực phẩm, phụ gia thực phẩm đảm bảo an toàn).

Bà Lê Thị Kim Chi – Phó Trưởng BQL Chợ Đông Ba phát biểu tại Hội nghị

Đã cấp cho các cơ sở 215 thùng rác có nắp đậy lớn nhỏ các loại, 130 quạt nhựa cầm tay có in thông điệp truyền thông, 260 cái tạp dề, 260 mũ chụp tóc, 3.500 tờ rơi, 13 tủ kính để bảo quản thực phẩm chín và 21 kệ inox gắn với labo để vệ sinh, chứa đựng dụng cụ.

Chi cục ATVSTP tỉnh đã tiến hành giám sát mối nguy ô nhiễm đối với 128 mẫu thực phẩm và lấy mẫu tiếp xúc trong quá trình kinh doanh dịch vụ ăn uống để tiến hành kiểm nghiệm các chỉ tiêu.

Phát biểu cảm nghĩ của đại diện tiểu thương tham gia mô hình điểm

Việc triển khai xây dựng xây dựng Mô hình điểm “Chợ an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống” tại chợ Đông Ba đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của tiểu thương và người tiêu dùng trên địa bàn. Từ thành công bước đầu này, Chi cục ATVSTP sẽ tiếp tục tham mưu cấp có thẩm quyền có tiếp tục xây dựng và nhân rộng mô hình chợ bảo đảm ATTP trong toàn tỉnh.

Một số hình ảnh hoạt động:

Toàn cảnh hội nghị

 

ThS. Nguyễn Quang Định - Chi cục ATVSTP
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 47.827.403
Lượt truy cập hiện tại 6.250