|
|
|
|
|
|
|
|
|
Liên kết website
Bộ Y tế & các đơn vị Tỉnh Thừa Thiên Huế TTYT Huyện/Thị xã/Thành Phố Các trang báo điện tử về Y tế Các Tổ chức Quốc tế Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế
|
|
|
Hội nghị tổng kết công tác an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2024 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2025 Ngày cập nhật 26/12/2024
Chiều ngày 25 tháng 12 năm 2024, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2024 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2025. Đến tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Tiến Nam – Phó Chủ tịch Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Ông Hoàng Trọng Quý – Phó Giám đốc Sở Y tế, bà Tôn Thị Nga – Phó Giám đốc Sở Y tế; Đại diện Lãnh đạo các sở, ban ngành, các đơn vị chuyên môn cấp tỉnh; Thành viên Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh. Về phía đại biểu cấp huyện có đại diện Ban Chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm các huyện, thị xã, thành phố Huế; Đại diện Lãnh đạo Văn phòng HĐND & UBND; Đại diện Lãnh đạo các Trung tâm Y tế; chuyên trách An toàn thực phẩm.
Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị
Năm 2024, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được triển khai trong điều kiện có nhiều thuận lợi, tiếp tục được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp và sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố. Các hoạt động đã được triển khai sớm ngay từ đầu năm với những giải pháp tích cực nên đã đạt được kết quả nhất định như: không có các vụ ngộ độc thực phẩm lớn hay các sự cố về an toàn thực phẩm xảy ra; Công tác kiểm tra, giám sát được đảm bảo duy trì đủ và đúng đối tượng; Công tác tập huấn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATTP được triển khai thường xuyên và thiết thực hơn thông qua nhiều kênh tuyên truyền khác nhau;...
Định hướng kế hoạch vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2025 cần tập trung thực hiện các nội dung sau: Công tác tham mưu chỉ đạo; Công tác thông tin truyền thông, giám sát ngộ độc thực phẩm; Công tác thanh, kiểm tra; Công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; Tăng cường nguồn lực.
Ảnh: Ông Hoàng Trọng Quý – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, ông Hoàng Trọng Quý – Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2024. Đặc biệt, năm 2024 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức triển khai rất thành công Hội thi “Cán bộ quản lý giỏi công tác an toàn vệ sinh thực phẩm” lần thứ 2 năm 2024; Hội thảo "Nâng cao hiệu quả công tác quản lý An toàn thực phẩm trong tình hình mới" các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng; Cuộc thi trực tuyến “tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm" thuộc ngành y tế quản lý. Trong năm 2025, đồng chí đề nghị tập thể Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tích cực tham mưu hơn nữa cho Lãnh đạo Sở Y tế (thành viên Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh) trong việc triển khai thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu thuộc ngành Y tế quản lý do Ban chỉ đạo liên ngành đề ra./.
Một số hình ảnh tại Hội nghị
Phước Tú - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tin mới
|
|
|
|
|
| Thống kê truy cập Tổng truy cập 47.827.142 Lượt truy cập hiện tại 6.131
|
|