Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tăng cường nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em.
Lượt xem 3087Ngày cập nhật 04/06/2023

     Chiều ngày 31/5, PGS.TS.BS Trần Kiêm Hảo - Giám đốc cùng các Phó Giám đốc, Chánh Văn phòng, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, phòng Kế hoạch - Tài chính Sở Y tế có buổi làm việc với Lãnh đạo và Khoa Sức khỏe sinh sản cùng các bộ phận liên quan của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để lãnh đạo Ngành có định hướng và chỉ đạo triển khai hiệu quả hơn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em trong thời gian đến.

Theo báo cáo, toàn tỉnh có 9 TTYT huyện/thị xã/thành phố và 141 trạm Y tế xã/phường/thị trấn. Tính đến nay có 26/35 bác sĩ có chuyên ngành Sản phụ khoa đang công tác trong lĩnh vực CSSK Bà mẹ trẻ em và Sức khỏe sinh sản, đạt tỷ lệ 74,5%; Có 12/32 bác sĩ có chuyên ngành Nhi khoa công tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trẻ em, đạt tỷ lệ 37,5%. Tỷ lệ Nữ hộ sinh tại trạm Y tế xã/phường/thị trấn đạt 100%. Trong thời gian qua, tại một số địa phương có khó khăn về nhân lực, trang thiết bị vật tư…  Tuy nhiên, đội ngũ nhân viên y tế chuyên ngành tuyến huyện/thị xã/thành phố và tuyến xã/phường/thị trấn đã triển khai và thực hiện có hiệu quả các hoạt động trong lĩnh vực CSSK sinh sản, CSSK bà mẹ/trẻ em như: quản lý tốt các bà mẹ thời kỳ thai sản và sau sinh nhằm phát hiện sớm các dấu hiệu nguy cơ, dự phòng các tai biến sản khoa có thể xảy ra; không có tai biến sản khoa, tai biến do phá thai hoặc các biện pháp tránh thai xảy ra; có 98% bà mẹ và trẻ sơ sinh được chăm sóc thiết yếu trong và sau sinh, sau mổ lấy thai; 100% trẻ được tiêm vitamin K, 95,5% trẻ được tiêm vắc xin viêm gan B; triển khai các dịch vụ dự phòng và sàng lọc đái tháo đường, HIV, giang mai, viêm gan B, tiền sản giật, ung thư cổ tử cung, ung thư vú…; cung cấp các dịch vụ/biện pháp tránh thai, phá thai an toàn; chăm sóc sức khỏe tiền mãn kinh/mãn kinh, SKSS vị thành niên/thanh niên/nam giới…

 Sau khi nghe báo cáo của Trung tâm KSBT và ý kiến từ các phòng chuyên môn và chức năng của Sở Y tế, Giám đốc Sở Y tế Trần Kiêm Hảo đề nghị: cần xác định cụ thể rõ ràng vai trò, nhiệm vụ quản lý nhà về các hoạt động KHHGĐ của Chi cục DS-KHHGĐ, việc triển khai các hoạt động chuyên môn về CSSKSS/BMTE của Trung tâm KSBT, tránh sự chồng lấn hoặc bỏ ngỏ các hoạt động. Thống kê và báo cáo các trường hợp bác sĩ chuyên ngành Sản khoa/Nhi khoa đã nghỉ hưu và đánh giá lại số bác sỹ chuyên ngành trên số dân can thiệp để lãnh đạo Sở có kế hoạch đào tạo, bổ sung thay thế. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới. Đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc toàn diện cho các đối tượng Bà mẹ và Trẻ em theo đúng chức năng nhiệm vụ. Hướng dẫn cụ thể cho tuyến dưới thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra trong năm 2023, chú trọng công tác thống kê, báo cáo đầy đủ kịp thời và đúng thời gian…/.

 

   

 

Thực hiện: Chí Hùng - TTKSBT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.678.553
Lượt truy cập hiện tại 12.824