Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tập huấn kỹ thuật Cấy/tháo cấy tránh thai cho cán bộ y tế các Trung tâm y tế và Bệnh viện Giao thông vận tải , Bệnh viện Đa khoa Bình Điền
Lượt xem 2674Ngày cập nhật 13/08/2022

Nhằm nâng cao năng lực y tế công trong công tác Chăm sóc sức khỏe sinh sản, đặc biệt là trong công tác Kế hoạch hóa gia đình, ngày 11-12/8/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật cấy/ tháo cấy tránh thai cho cán bộ y tế là bác sĩ, nữ hộ sinh thuộc Bệnh viện giao thông vận tái, bệnh viện Đa khoa Bình Điền, Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố.

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt kiến thức về tư vấn kế hoạch hóa gia đình giúp khách hàng chọn đúng một BPTT và sử dụng đúng biện pháp đã chọn; Giúp tăng tỷ lệ tiếp tục sử dụng và hạn chế bỏ cuộc; Giúp tăng tỷ lệ sử dụng BPTT; Góp phần tăng cường sức khỏe và giảm chi phí chương trình KHHGĐ; Hiểu rõ, thực hành tình dục an toàn sẽ góp phần giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và NKLTQĐTD và trong các biện pháp tránh thai thì cấy que tránh thai là một biện pháp tránh thai mang lại hiệu quả cao, trong thời gian lâu dài (từ 03 đến 04 năm), được rất nhiều chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ quan tâm. Trong nội dung tập huấn sẽ giới thiệu về que cấy tránh thai cũng như quá trình thực hiện, chỉ định, chống chỉ định, những thuận lợi, khó khăn và cách xử lý khó khăn xảy ra khi sử dụng que cấy tránh thai.

Thuốc cấy tránh thai là BPTT tạm thời có chứa progestin. Hiện nay thuốc cấy tránh thai có hai loại: (i) Norplant: gồm 6 nang mềm, vỏ bằng chất dẻo sinh học, mỗi nang chứa 36 mg levonorgestrel, và (ii) Implanon: chỉ có một nang, chứa 68 mg etonogestrel. Norplant có tác dụng kéo dài 5 năm (hoặc đến 7 năm với những phụ nữ có trọng lượng dưới 70 kg tại thời điểm đặt và trong quá trình sử dụng) và Implanon có tác dụng 3 năm. Khách hàng nhiễm HIV hay có bạn tình nhiễm HIV có thể sử dụng thuốc cấy tránh thai nhưng cần lưu ý là BPTT này không giúp ngăn ngừa NKLTQĐTD và HIV/AIDS.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

 

Ths. Bs. Hà Thị Mỹ Dung, trưởng khoa SKSS đang trình bày các nội dung lý thuyết về kỹ thuật Cấy/tháo cấy que tránh thai

Bs.CKI Trương Phước Thanh Khuê đang hướng dẫn kỹ thuật Cấy/tháo cấy tránh thai cho các học viên

Hình ảnh mô tả kỹ thuật cấy que tránh thai và vị trí cấy que tránh thai

Sau khóa tập huấn, các học viên đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của Chương trình và thực hành thành thạo các kỹ năng tư vấn và kỹ thuật cấy, tháo que cấy tránh thai, xử lý các vấn đề thường gặp sau cấy tránh thai góp phần nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ KHHGĐ/SKSS an toàn, hiệu quả trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế./.

 

Khoa Sức khỏe sinh sản - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sản
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.848.851
Lượt truy cập hiện tại 1.081