Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Truyền thông phòng, chống HIV/AIDS cho các trường Đại học trên địa bàn tỉnh.
Ngày cập nhật 18/09/2023

Trong hai ngày 16 - 17/9, khoa Phòng, chống HIV/AIDS- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức truyền thông cho sinh viên hai trường: Đại học Du lịch và Đại học Nghệ thuật,  với sự tham gia của hơn 800 sinh viên, đây là hai buổi truyền thông khởi động cho chuỗi hoạt động phối hợp với Đại học Huế trong việc nâng cao kiến thức và kỹ năng dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS trong nhóm sinh viên. 

Trong những năm trở lại đây, tình hình nhiễm HIV/AIDS trên tỉnh Thừa Thiên Huế đang có xu hướng trẻ hóa, và tập trung chủ yếu ở nhóm các bạn đồng giới nam (MSM) đang theo học ở các trường đại học trên địa bàn. Sự lây lan HIV “âm thầm” trong nhóm này thực sự đáng báo động và thiết cần triển khai nhiều biện pháp can thiệp sớm. Do vậy, việc đẩy mạnh truyền thông là một trong những ưu tiên hàng đầu hiện nay, cũng như cho những năm tiếp theo.

 Tại buổi này, các em sinh viên đã lắng nghe những kiến thức cơ bản; các biện pháp phòng tránh lây nhiễm HIV; thông tin về tình dục an toàn và các dịch vụ tư vấn, xét nghiệm HIV; dịch vụ điều trị dự phòng trước phơi nhiễm (Prep), sau phơi nhiễm, cũng như điều trị HIV nếu đã nhiễm.

 Với sự tham gia giao lưu, trả lời câu hỏi hăng hái của các em sinh viên, hi vọng những kiến thức được truyền tải trong mỗi cuộc truyền thông, sẽ giúp cho các em biết bảo vệ sức khỏe cho chính mình cũng như cho toàn xã hội.

 Dự kiến thời gian tới, Khoa phòng chống HIV/AIDS sẽ tiếp tục triển khai truyền thông tại nhiều trường Đại học khác như ĐH Nông Lâm, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Khoa học…. ./.

                                                                                                                          Một số hình ảnh của buổi truyền thông

 
 
BSCKI. Châu Văn Thức giới thiệu về điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) cho các
                                 bạn sinh viên trường Đại học Nghệ thuật. 
 
 
                    BSCKI. Bùi Khắc Nghi giao lưu đặt câu hỏi với các bạn sinh viên.
 
 
                Các bạn sinh viên hào hứng, sôi nổi với phần trả lời câu hỏi để nhận quà.
 
Hơn 600 bạn sinh viên tham gia buổi truyền thông tại trường Đại học Du lịch.
Hoài Thư- TTKSBT
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.819.778
Lượt truy cập hiện tại 4.677