Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Sở Y tế đánh giá kết quả "Triển khai đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia”
Ngày cập nhật 14/05/2022

    Chiều ngày 13-5-2022, DSCKI Lê Viết Bắc - Phó Giám đốc Sở Y tế tham dự và chủ trì hội nghị “Triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại Sở Y tế”. Cùng tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh, Sở Thông tin & Truyền thông, Viettel Thừa Thiên Huế, BVTW Huế, Trường Đại Học Y- Dược Huế, UBND và lãnh đạo Trung tâm Y tế các huyện/tx/t.phố, BVĐK Hoàng Viết Thắng, BVCTCH-PTTH Huế, PK Đa Khoa Medic, các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 06 Sở Y tế; các BV đa khoa/chuyên khoa và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc của Sở Y tế.

 

Đ/c Lê Viết Bắc - Phó Giám đốc, Phó trưởng Ban thường trực Đề án 06 tại Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Đại tá Nguyễn Đình Thừa - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đại biểu tham dự Hội nghị

      ThS Nguyễn Đào - Phó chánh văn phòng Sở Y tế đã báo cáo kết quả triển khai kế hoạch số 1517/KH-SYT ngày 14/4/2022 của Sở Y tế về việc thực hiện đề án 06 tại Sở. Trong đó tập trung vào 2 nội dung chính: Một là: Triển khai “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng Covid-19 và triển khai ký xác nhận cấp “Hộ chiếu vắc xin”, hiện tại trên địa bàn tỉnh có 20 đơn vị triển khai “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng phòng Covid-19 và ký xác nhận cấp “Hộ chiếu vaccin”. Theo báo cáo, tính đến ngày 10/5/2022 toàn tỉnh đã thực hiện 2.492.023 mũi tiêm thực tế, số mũi tiêm đã được cập nhật trên phần mềm là 2.335.456 mũi, đạt 93.7%. Có 208.889 mũi không hợp lệ do không có CCCD/mã định danh hoặc mã định danh sai định dạng, hoặc khai báo sai thông tin. Số mũi tiêm đã được ký xác nhận hộ chiếu vacin là 1.054.413, đạt 42,32%. Hai là: Đánh giá, định hướng triển khai, phát triển Hồ sơ sức khỏe điện tử, tính đến nay trên toàn tỉnh hệ thống đã khởi tạo hơn 1.267.950 nhân khẩu có hồ sơ quản lý sức khỏe, được kết nối dữ liệu từ BHYT. Có trên 3.653.000 dữ liệu tiêm chủng được liên thông lên hồ sơ sức khỏe, tuy nhiên tỷ lệ thành công chỉ đạt hơn 64%.

 

     Hiện nay, các đơn vị đang gặp phải khó khăn trong việc cập nhật dữ liệu là do: thông tin cung cấp của người dân chưa chính xác như tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại khác nhau giữa các lần tiêm, có trường hợp người dân đến tiêm không có CMND/CCCD hoặc chưa có chưa có mã định danh. Nguồn dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử đang được khai thác từ các nguồn BHXH, BHYT, Dân số… nên các dữ liệu chưa đầy đủ, còn nhiều sai sót. Vì vậy, các địa phương đang chờ hướng dẫn từ Bộ Y tế và Bộ Công an, trong việc kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, kết hợp với công tác quản lý tiêm chủng Covid-19 với “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng và quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử./.

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Nguyễn Đào - Chí Hùng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.860.942
Lượt truy cập hiện tại 565