Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Họp Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử, Chuyển đổi số và y tế thông minh ngành Y tế Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 27/02/2022

Chiều ngày 25/02/2022, tại Văn phòng Sở Y tế đã tổ chức họp Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử, Chuyển đổi số và y tế thông minh ngành Y tế Thừa Thiên Huế. Tham dự và chỉ đạo có PGS. TS. Trần Kiêm Hảo – Giám đốc Sở Y tế, Trưởng ban chỉ đạo cùng có các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo cùng tham dự.

 

ThS. Nguyễn Đào – Phó Chánh Văn phòng Sở, Thư ký Ban chỉ đạo trình bày nội dung báo cáo

Thay mặt tổ thư ký ThS. Nguyễn Đào – Phó Chánh Văn phòng Sở, Thư ký Ban chỉ đạo đã báo cáo kết quả thực hiện đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và chuyển đổi số (CĐS) trong năm 2021 và triển khai Kế hoạch số 5909/KH-SYT ngày 03 tháng 12 năm 2021 về ứng dụng CNTT, phát triển Chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng của Sở Y tế năm 2022. Cùng các ý kiến thảo luận của các thành viên của Ban chỉ đạo, đồng chí Trần Kiêm Hảo – Giám đốc Sở Y tế, Trưởng ban chỉ đạo kết luận một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến như sau:

Đồng chí Trần Kiêm Hảo – Giám đốc Sở Y tế, Trưởng ban chỉ đạo phát biểu chỉ đạo

Tiếp tục xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số làm nền tảng triển khai các ứng dụng y tế thông minh chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay và thời gian tới thống nhất trên cơ sở các quan điểm chỉ đạo là:

1. Kế thừa, phát triển các chương trình ứng dụng công nghệ thông tin của xây dựng Chính quyền điện tử, chính quyền số theo chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh phù hợp với bối cảnh hiện nay. Trên cơ sở ‘‘Hạ tầng dùng chung và CSDL dùng chung“. Thực hiện phương châm và mục tiêu “4 không 1 có“ gồm: làm việc không giấy tờ, hội họp không tập trung nhiều, dịch vụ công không gặp mặt, thanh toán không tiền mặt và dữ liệu có số hóa.

2. Phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, thành viên Ban chỉ đạo về chuyển đổi số, tập trung chỉ đạo xây dựng và phát triển thành công chuyển đổi số tại ngành Y tế. Thủ trưởng các đơn vị là đầu mối chỉ đạo thống nhất, chịu trách nhiệm tổ chức triển khai xây dựng chuyển đổi số tại các đơn vị mình quản lý, bảo đảm hiệu quả, tiến độ, chất lượng theo yêu cầu.

3. Đổi mới phương thức phục vụ, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, lấy sự hài lòng của nhân dân, tổ chức là thước đo quan trọng trong phát triển chuyển đổi số, phát triển dịch vụ y tế thông minh; Bảo đảm gắn kết chặt chẽ, đồng bộ ứng dụng công nghệ thông tin với cải cách hành chính, đổi mới lề lối, phương thức làm việc, xác định ứng dụng công nghệ thông tin là công cụ hữu hiệu hỗ trợ, thúc đẩy cải cách hành chính.

4. Dựa trên cơ sở thiết kế tổng thể, thực hiện tích hợp, chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu, tạo ra các dịch vụ nền tảng dùng chung cho toàn hệ thống trong toàn ngành, kết nối với UBND tỉnh và Bộ Y tế; Tuân thủ Khung kiến trúc ICT của Bộ Y tế và của tỉnh, có sự đo lường, đánh giá chất lượng, hiệu quả thực hiện.

5. Gắn với bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, bảo vệ thông tin cá nhân, tổ chức; Không để lộ lọt thông tin thuộc phạm vi bí mật nhà nước.

6. Huy động, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực và chú trọng công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của xã hội trong xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử, chính quyền số. Bảo đảm nguồn ngân sách nhà nước chi cho ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số hàng năm.

Trên cơ sở nội dung chi tiết và cụ thể của kế hoạch đề nghị các Phòng chức năng của Sở, các đơn vị triển khai thực hiện và báo cáo kết quả thực hiện. Đồng thời tăng cường tiến hành kiểm tra, giám sát và đánh giá kết quả thực hiện để tham mưu và báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh.

 

Nguyễn Đào
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.860.942
Lượt truy cập hiện tại 14.083