Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Giám sát tiêm chủng thường xuyên tại trạm Y tế xã Hồng Bắc, Quảng Nhâm huyện A Lưới
Ngày cập nhật 11/09/2023

Ngày 06/9/2023, TT.KSBT tỉnh tổ chức Đoàn giám sát hỗ trợ hoạt động tiêm chủng tháng 9/2023 tại trạm Y tế các xã Hồng Bắc, Quảng Nhâm của huyện A Lưới.

 

Theo kế hoạch trong đợt 1 tháng 9/2023 các TYT thực hiện tiêm chủng cho trẻ loại vắc xin phòng Viêm não Nhật Bản: kế hoạch của TYT Hồng Bắc tổ chức tiêm chủng cho 36 trẻ và TYT Quảng Nhâm tổ chức tiêm chủng cho 12 trẻ, tuy nhiên vẫn có một số trẻ được hoãn tiêm do bị sốt, ho... Những loại vắc xin khác trong chương trình TCMR sẽ tổ chức tiêm trong đợt 2 vào những ngày cuối tháng 9/2023.

Đoàn giám sát đã nhận thấy các TYT đều có những ưu điểm: Có sổ tiêm chủng trẻ em, sổ tiêm chủng PNMT, sổ theo dõi phản ứng phụ sau tiêm, sổ quản lý vắc xin…. đều được ghi chép, tương đối đầy đủ. Kết quả tại điểm tiêm chủng ở các trạm Y tế, chưa xuất hiện trường hợp nào có sốc phản vệ hay phản ứng nặng sau tiêm và các TYT đã triển khai báo cáo trên phần mềm tiêm chủng mở rộng; Các TYT đã làm tốt việc giám sát các bệnh truyền nhiễm trẻ em trong TCMR.

Bà mẹ đăng ký thông tin tiêm chủng cho trẻ tại TYT xã Hồng Bắc, huyện A Lưới

Khám sàng lọc trước tiêm chủng tại TYT Hồng Bắc, huyện A Lưới

Đoàn giám sát đề nghị các Trưởng Trạm Y tế ra cần rà soát và báo cáo đầy đủ, chính xác đối tượng chuyển đi/chuyển đến tại địa phương để có số liệu cụ thể, chính xác về đối tượng trẻ tiêm chủng năm 2023. Lọc trùng lặp trên phần mềm các đối tượng trong diện TCMR để quản lý; thống kê những đối tượng tham gia tiêm chủng tại TYT, tiêm chủng dịch vụ, tiêm chủng nơi khác để bổ sung vào báo cáo, sổ quản lý đối tượng và báo cáo trên phần mềm tiêm chủng.

Bs. Nguyễn Vũ, CDC tỉnh kiểm tra bảo quản vắc xin tại TYT Quảng Nhâm, huyện A Lưới

Thực hiện tiêm chủng tại TYT Hồng Bắc, huyện A Lưới

Đoàn đã lắng nghe những khó khăn như kỹ năng thực hiện phần mềm tiêm chủng chưa thuần thục hoặc vận động bà mẹ đưa trẻ đi tiêm chủng khó khăn do điều kiện đi lại các thôn hoặc 2 xã nhập lại nhưng chưa nhập tài khoản quản lý trên phần mềm tiêm chủng. Đoàn đã đề xuất những giải pháp để cán bộ TYT tham mưu lãnh đạo các cấp có hướng hỗ trợ và đề nghị Lãnh đạo TTYT huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn tăng cường chỉ đạo, hỗ trợ tuyên truyền, vận động các bà mẹ đưa trẻ đến tiêm chủng đầy đủ những loại vắc xin trong chương trình TCMR đúng lịch đối với những xã triển khai tiêm chủng gặp nhiều khó khăn ở vùng sâu, vùng xa để duy trì tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ dưới 1 tuổi luôn đạt mục tiêu nhằm chủ động phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm có thể xãy ra trên địa bàn./.

 

Đoàn Chí Hiền - TTKSBT
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.664.167
Lượt truy cập hiện tại 2.613