Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tập huấn quản lý chương trình phòng, chống HIV/AIDS cho cán bộ chuyên trách chương trình tuyến xã/phường.
Ngày cập nhật 30/08/2023

Ngày 28-29/8/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức lớp tập huấn quản lý chương trình phòng, chống HIV/AIDS cho các chuyên trách tuyến xã/phường. Tham gia lớp tập huấn có hơn 60 cán bộ là chuyên trách chương trình phòng, chống HIV/AIDS tại các trạm Y tế trên địa bàn.

Năm 2023 chuyên trách chương trình phòng, chống HIV/AIDS tại tuyến huyện và tuyến xã có nhiều sự thay đổi, trong đó tuyến huyện có 2 chuyên trách mới (Phú Lộc, Hương Trà) và tuyến xã/phường có 64 chuyên trách mới. Qua các đợt giám sát hỗ trợ nhận thấy phần lớn các chuyên trách mới chưa được tham gia tập huấn về chương trình Phòng, chống HIV/AIDS,  cũng như gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong quản lý, triển khai chương trình tại địa phương. Do đó, Trung tâm KSBT tổ chức lớp tập huấn nhằm hệ thống lại các nội dung cơ bản trong chương trình Phòng, chống HIV/AIDS,  đặc biệt chú trọng đến các hoạt động tại tuyến cơ sở.

 Nội dung tập huấn bao gồm: Tổng quan chương trình phòng, chống HIV/AIDS; Kiến thức cơ bản và truyền thông phòng, chống HIV/AIDS; Chương trình can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV; Tư vấn xét nghiệm HIV tại cộng đồng và cho nhóm PNMT; Giám sát, theo dõi , đánh giá chương trình; Hỗ trợ điều trị ARV và chăm sóc người nhiễm tại cộng đồng; Xây dựng kế hoạch hoạt động hàng năm; Hướng dẫn hoạt động chương trình Phòng, chống HIV/AIDS tuyến xã phường.

Phát biểu tại lớp tập huấn, ThS BSCKII Nguyễn Lê Tâm – Phó Giám đốc phụ trách TT KSBT nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của các chuyên trách khi triển khai thực hiện phòng, chống HIV/AIDS tại địa phương, đặc biệt khi tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang thực hiện tư vấn, xét nghiệm HIV tại trạm Y tế. Bên cạnh hướng dẫn các nội dung chính, nhóm giảng viên và trợ giảng cũng đã giải đáp những vướng mắc của các chuyên trách, đồng thời cung cấp các biểu mẫu cần thiết để hỗ trợ trong quá trình triển khai thực hiện chương trình./.

Một số hình ảnh lớp tập huấn:

ThS BsCKII Nguyễn Lê Tâm - Phó giám đốc phụ trách TT KSBT phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

ThS BS Lý Văn Sơn - Trưởng Khoa Phòng, chống HIV/AIDS.

ThS Bs Lê Hữu Sơn hướng dẫn các hoạt động tuyến xã/phường.

BsCKI Châu Văn Thức hướng dẫn về điều trị ARV và quản lý người nhiễm tại cộng đồng.

BsCKI Bùi Khắc Nghi trình bày kiến thức cơ bản về phòng, chống HIV/AIDS.

CN Nguyễn Văn Mỹ hướng dẫn hoạt động tư vấn, truyền thông và lập kế hoạch triển khai tại tuyến cơ sở.

 

 

Tin và ảnh: Văn Mỹ, Mỹ Hạnh - TT KSBT
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.819.050
Lượt truy cập hiện tại 4.185