Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Sở Y tế: Hội nghị thảo luận thực hiện Luật Khám chữa bệnh và Quy chế chuyên môn.
Ngày cập nhật 28/08/2023

     Chiều ngày 25/8/2023, sở Y tế tổ chức Hội nghị thảo luận thực hiện Luật Khám chữa bệnh (KBCB) và Quy chế chuyên môn, Ban Giám đốc sở Y tế dự và chỉ đạo hội nghị. Trưởng phòng/chuyên viên các phòng Nghiệp vụ Y, Nghiệp vụ Dược, Tổ chức Cán bộ, Kế hoạch - Tài Chính, Thanh Tra, Văn phòng sở Y tế; Giám đốc, Trưởng phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ, cán bộ phụ trách công tác Bảo hiểm Y tế Phòng bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh, các BV đa khoa/chuyên khoa và 9 TTYT các huyện/thị xã/thành phố trên địa bàn tỉnh cùng tham dự hội nghị.

PGS.TS.BS Trần Kiêm Hảo - Giám đốc, Ths.BSCKII Hoàng Trọng Quý - Phó Giám đốc sở Y tế đồng chủ trì hội nghị.

 

     Trên cơ sở “Luật khám bệnh, chữa bệnh” được Quốc hội ban hành và các văn bản liên quan, Bộ Y tế và BHYT Việt Nam ban hành Quy chế chuyên môn y tế và các quy định thanh toán chế độ BHYT với các nội dung buộc các tập thể/cá nhân phải thi hành trong quá trình thực hiện công tác KCB gồm: Quy chế thường trực; cấp cứu, hồi sức tích cực; chẩn đoán, điều trị, kê đơn thuốc, làm hồ sơ bệnh án; vào viện, chuyển viện, ra viện; điều trị và sử dụng thuốc trong điều trị ngoại trú/ngoại trú; khám bệnh chữa bệnh theo yêu cầu, quy chế hội chẩn… Tuy nhiên, do một số cơ sở KCB có thay đổi về mô hình tổ chức, nhân lực đội ngũ, phân công nhiệm vụ chưa phù hợp với các qui định. Qua đó, trong thời gian qua nhiều cơ sở KCB trên toàn quốc nói chung và tỉnh TT Huế nói riêng đã gặp phải những vướng mắc trong giám định, thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT.

Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Nghiệp vụ Y trình bày các nội dung văn bản của BHXH Việt Nam có liên quan đến công tác giám định, thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT.

 

     Qua nội dung công văn của BHXH Việt Nam về việc phản hồi các vướng mắc trong giám định, thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT và phản ánh của các đơn vị KCB trình bày những vấn đề tồn đọng, đề xuất/kiến nghị nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn đang được quy định. Tại hội thảo, lãnh đạo ngành Y tế đề nghị các đơn vị:

   - Khẩn trương rà soát, chấn chỉnh và khắc phục những tồn tại có liên quan đến Luật khám bệnh, chữa bệnh, những Quy chế chuyên môn y tế, các quy định của Bộ Y tế và BHYT Việt Nam.

   - Áp dụng đúng các văn bản được Bộ Y tế và BHXH Việt Nam ban hành. Rà soát và triển khai đúng danh mục KCB.

   - Điều chỉnh các nội dung được đề cập tại Công văn số 1230 của BHXH Việt Nam và những cảnh báo, góp ý của BHXH tỉnh, sự chỉ đạo của sở Y tế.

   - Tăng cường công tác chỉ đạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm, quy định cụ thể trách nhiệm của người lãnh đạo khoa/phòng, của tập thể, của cá nhân có liên quan đến thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT.

   - Hàng tháng, hàng quý tổ chức đánh giá hoạt động KCB và công tác BHYT để phát hiện và giải quyết những phát sinh trong quá trình vận hành công tác.

  - Lãnh đạo ngành Y tế sẽ tiếp tục phối hợp với BHXH tỉnh tìm những phương án tối ưu, linh hoạt tháo gỡ những vướng mắc theo đúng thẩm quyền. Tiếp tục nghiên cứu, nắm bắt tình hình thực tế tại các cơ sở KCB, tổng hợp những khó khăn, tồn tại và những đề xuất của các cơ sở KCB trên địa bàn toàn tỉnh nhằm kiến nghị Bộ Y tế và BHXH Việt Nam có những chỉ đạo cụ thể, rõ ràng, thuận lợi đảm bảo lợi ích cho người dân tham gia KCB và thanh toán chi phí khám BHYT, nhằm hướng tới mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn ngày càng tốt hơn…/.

 

Thực hiện: Chí Hùng.
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.677.929
Lượt truy cập hiện tại 12.363