Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Khai mạc và khám sàng lọc “Chương trình phẩu thuật nụ cười tại Thừa Thiên Huế”.
Ngày cập nhật 25/08/2023

     Sáng ngày 21/8, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế phối hợp với Tổ chức Operation Smile Việt Nam tiến hành tổ chức khai mạc “Chương trình phẫu thuật nụ cười tại Thừa Thiên Huế”, Ban Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên Huế, Lãnh đạo BV Răng Hàm Mặt - Huế, Tập đoàn EDA - Đài Loan, Tập đoàn Công nghệ CMC Corporation, đại diện Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc, các chuyên gia Y tế đến từ BV Việt Nam - CuBa, BV Hữu nghị Việt - Đức, BV Việt - Pháp và đông đảo người nhà và các trẻ chẳng may bị dị tật khe hở môi vòm ở Thừa Thiên Huế và một số tỉnh Miền Trung - Tây Nguyên cùng dự buổi khai mạc.

 

     PGS.TS.BS Trần Kiêm Hảo - Giám đốc sở Y tế phát biểu khai mạc, ghi nhận những đóng góp tích cực, có hiệu quả của Tổ chức Operation Smile Việt Nam và các nhà tài trợ đã có những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa, mang tính nhân văn nhằm đem lại nụ cười cho các trẻ dị tật khe hở môi và hở hàm ếch của tỉnh Thừa Thiên Huế và một số tỉnh khu vực Miền Trung Tây Nguyên. Đồng thời tạo cơ hội để bác sĩ, kỹ thuật viên... các bệnh viện trong nước và các chuyên gia y tế Tập đoàn EDA Đài Loan giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn và tặng quà lưu niệm cho các nhà tài trợ EDA và CMC.

 

     Với mục tiêu cải thiện sức khỏe đời sống của trẻ em thông qua các dịch vụ y tế miễn phí, an toàn và hiệu quả, sau gần 35 năm triển khai các hoạt động nhân đạo từ thiện tại Việt Nam, Tổ chức Operation Smile Việt Nam cùng các nhà tài trợ đã tổ chức khám, điều trị và phẩu thuật dị tật hở môi, hở hàm ếch và các dị tật vùng hàm mặt, sẹo bỏng cho trên 64 ngàn bệnh trên toàn quốc. Ngoài ra, còn hợp tác triển khai các chương trình đào tạo chuyên gia y tế trong lĩnh vực phẩu thuật, gây mê, điều dưỡng góp phần phát triển nguồn lực trong lĩnh vực phẫu thuật răng hàm mặt tại Việt Nam.

BS. Brian Cheng Loong Liang - Hiệu trưởng trường Y khoa kiêm trưởng Ban Y tế Quốc tế - Tập đoàn EDA Đài Loan và Bs Nguyễn Thanh Thái - trưởng đoàn Y tế của Operation Smile Việt Nam phát biểu tại buổi khai mạc.

 

     Theo kế hoạch Chương trình phẫu thuật nụ cười cho trẻ em bị dị tật khe hở môi vòm được Tổ chức Operation Smile Việt Nam phối hợp với BV Răng Hàm Mặt Huế và các nhà tài trợ tổ chức khám sàng lọc trong ngày 21/8. Từ ngày 22-25/8, dự kiến Đoàn sẽ tiến hành phẩu thuật miễn phí cho 80-100 trẻ được chỉ định. Đây là hoạt động được Ban tổ chức triển khai nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và chào mừng ngày Quốc khánh 2/9…/.

Ban Tổ chức tặng Kỷ niệm chương cho nhà tài trợ và tặng quà cho gia đình các trẻ.

 

Đoàn chuyên gia y tế tổ chức khám sàng lọc, phân loại cho các trẻ.

 

 

     Chị Nguyễn Thị N.A. (áo quần màu xanh) mẹ của cháu Nguyễn Duy N.K. (7 tháng tuổi) ở xã Phong Hòa - huyện Phong Điền cho biết: Khi sinh ra N.K. đã bị tật sứt môi trên, cách đây hơn một tuần được cán bộ trạm Y tế cho biết có Đoàn bác sĩ về BV Răng Hàm Mặt - Huế, khám và phẩu thuật miễn phí cho các trẻ bị dị tật hở môi. Nhận được thông báo gia đình rất mừng nên hôm nay đưa cháu đi khám, với mong muốn các bác sĩ phẩu thuật cho cháu để bú, ăn được thuận lợi và sau này nói năng, đi học được dễ dàng hơn. Đây là chương trình phẩu thuật miễn phí cho trẻ, nên gia đình cũng đỡ lo lắng về vấn đề phải chi phí cho việc mỗ xẻ…

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi khai mạc và tặng quà cho các cháu.

 

 

 

 

 

 

 

Thực hiện: Chí Hùng - TTKSBT
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.665.190
Lượt truy cập hiện tại 3.309