Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc Tổ chức khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở Người cao tuổi tại xã Xuân Lộc năm 2023
Ngày cập nhật 25/08/2023

Từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 8 năm 2023, Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc đã phối hợp cùng với UBND xã Xuân Lộc tổ chức đoàn khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở Người cao tuổi thuộc dự án 7 – Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn xã Xuân Lộc năm 2023.

 

Mục tiêu: Nhằm truyền thông phổ biến kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khoẻ; hướng dẫn kỹ năng phòng bệnh, chữa bệnh và tự chăm sóc sức khoẻ, thích ứng với già hóa dân số của Người cao tuổi. Khám sàng lọc một số bệnh thường gặp ở Người cao tuổi.

Mục tiêu cụ thể cần thực hiện:

- Trên 90% người cao tuổi được tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, tự chăm sóc sức khỏe, được chăm sóc sức khoẻ bởi gia đình và cộng đồng.

- Ít nhất 80% Người cao tuổi được khám sức khoẻ định kỳ ít nhất 1 lần/năm tại các xã thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

- Phát hiện, điều trị, quản lý các bệnh không lây nhiễm cho Người cao tuổi (Tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, sa sút trí tuệ...)

Chỉ tiêu cụ thể: khám cho 500 người trên 60 tuổi

Kết quả: đoàn đã khám sàng lọc một số bệnh thường gặp ở Người cao tuổi cho 256/500 người đạt 51,2% chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Trong đó đã phát hiện 100 người cao huyết áp; 06 người bị Tim mạch; 04 người có bệnh về đường Hô hấp, 45 người bị cơ, xương, khớp; 04 người về tiêu hoá, 04 người bị về tai, mũi, họng. Những trường hợp có dấu hiệu bệnh lý được tư vấn và giới thiệu đến trạm Y tế để khám và cấp thuốc điều trị, những trường hợp có nguy cơ được giới thiệu lên tuyến trên để tiếp tục thăm khám và điều trị./.

Một số hình ảnh:

                                                                                                                                                                                        Đặng Nguyễn Xuân Quang – Ngô Đình Sử - Trương Nguyễn Khánh Linh

                                                                                                                                                                                                              Phòng Dân số - Truyền thông và Giáo dục sức khỏe

 

 

Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.820.231
Lượt truy cập hiện tại 4.967