Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tập huấn nội dung lồng ghép chăm sóc trẻ bệnh
Ngày cập nhật 25/08/2023

Thống kê năm 2019 cho thấy tại tỉnh Thừa Thiên Huế tỷ lệ tử vong trẻ em dưới 1 tuổi là 18.9 ‰ và tử vong trẻ em dưới 5 tuổi là 28.5 ‰. ( so với toàn quốc tỷ lệ tử vong trẻ em dưới 1 tuổi là 14 ‰ và tử vong trẻ em dưới 5 tuổi là 21 ‰)

Nguyên nhân tỷ lệ tử vong trẻ dưới 5 tuổi còn cao là do việc tiếp cận các dịch vụ chăm sóc trước, trong và sau khi sinh của người dân cũng như chất lượng dịch vụ tuy có cải thiện nhưng vẫn còn nhiều hạn chế. Cơ sở vật chất, trang thiết bị, đặc biệt ở một số bệnh viện tuyến huyện chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc điều trị cấp cứu sản khoa, nhi khoa. Nhân lực bác sỹ chuyên ngành sản phụ khoa và nhi khoa còn rất thiếu, nhất là tại tuyến huyện. Năng lực chuyên môn của cán bộ y tế, đặc biệt là y tế cơ sở chưa đáp ứng được việc cấp cứu và điều trị, hồi sức sản khoa, nhi khoa.

Thực hiện công tác nâng cao năng lực cho cán bộ y tế hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần giảm tỷ suất tử vong trẻ em < 5 tuổi, Ngày 24/8/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức thực hiện tập huấn về Lồng ghép chăm sóc trẻ bệnh cho cán bộ y tế tuyến cơ sở nhằm phát hiện, điều trị sớm và chuyển tuyến kịp thời trẻ bệnh.

Giảng viên lớp tập huấn BsCKII Hoàng Trọng Quý, Phó Giám đốc Sở Y tế; BsCKI. Nguyễn Văn Quang Phó Trưởng phòng KHTC Trung tâm KSBT; với 25 học viên là Bác sĩ, Hộ sinh, điều dưỡng đang thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản tại tuyến tỉnh, huyện và Trạm y tế.

Tại lớp tập huấn, học viên đã được các Giảng viên trao đổi các nội dung chính về Xử trí lồng ghép chăm sóc trẻ bệnh từ 2 tháng đến 5 tuổi, Hướng dẫn nuôi dưỡng trẻ nhỏ và Hướng dẫn tiêm phòng vắc xin cho trẻ, cho phụ nữ mang thai.

Kết thúc khóa học, các học viên đã tiếp thu được các vấn đề cơ bản trong công tác chăm sóc trẻ em để góp phần triển khai và thực hiện hiệu quả nhóm hoạt động này. Trong thời gian đến, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các đơn vị trong công tác nâng cao năng lực chuyên môn trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn:

Hình ảnh toàn cảnh lớp tập huấn

Bs CKII. Hoàng Trọng Quý - Phó giám đốc Sở y tế hướng dẫn tại lớp tập huấn

Học viên xem video clip các tình huống của trẻ bệnh

Bs CKI. Nguyễn Văn Quang trao đổi nội dung Hướng dẫn nuôi dỡng trẻ nhỏ

 

Ths. Bs. Hà Thị Mỹ Dung - Khoa Sức khỏe sinh sản
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.820.161
Lượt truy cập hiện tại 4.909