Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tập huấn cho y tế thôn bản về phòng chống bệnh Sốt xuất huyết Dengue tại huyện A Lưới
Ngày cập nhật 25/08/2023

Ngày 21-22/8/2023 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tổ chức 04 lớp tập huấn cho y tế thôn bản về phòng chống bệnh Sốt xuất huyết Dengue tại huyện A Lưới.

 

Tại các lớp tập huấn, báo cáo viên của CDC tỉnh đã truyền đạt các nội dung: Tình hình dịch bệnh SXHD hiện nay; Một số đặc điểm chủ yếu của bệnh SXHD và quá trình lây truyền dịch bệnh sốt xuất huyết; Các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết đã triển khai; Kỹ năng tuyên truyền vận động cộng đồng tham gia các hoạt động phòng chống dịch sốt xuất huyết và nhấn mạnh vai trò, nhiệm vụ y tế thôn tổ trong hoạt động phòng chống SXHD. Về kỹ năng các báo cáo viên đã hướng dẫn cụ thể trên hình ảnh những việc mà các y tế thôn khi kiểm tra từng hộ gia đình cần phát hiện và xử lý các dụng cụ chứa nước có lăng quăng, bọ gậy và nhấn mạnh y tế thôn không bỏ sót hộ gia đình giám sát, không bỏ sót dụng cụ chứa nước và không bỏ sót ổ bọ gậy không được xử lý. Cách tính chỉ số Breteau (BI): là số dụng cụ chứa nước có lăng quăng/bọ gậy Aedes khi điều tra tại các hộ gia đình.

Bs. Lê Văn Sanh, CDC tỉnh tại lớp tập huấn y tế thôn bản huyện A Lưới

           

 Thông qua tập huấn, các báo cáo viên đã cung cấp cho học viên của lớp về tình hình dịch tễ bệnh SXH tại tỉnh nói chung và tại địa phương trên nói riêng, qua đó giúp cho các học viên có cái nhìn tổng quan về tình hình bệnh SXH hiện nay trên địa bàn và nắm bắt những nội dung, các hoạt động của ngành Y tế đã phối hợp với các ban ngành địa phương trong việc chủ động thực hiện tốt công tác phòng chống bệnh SXH. /.

 

Đoàn Chí Hiền, Nguyễn Vũ - TT.KSBT
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.665.142
Lượt truy cập hiện tại 3.273