Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Hội nghị sơ kết chương trình phòng, chống HIV/AIDS 06 tháng đầu năm và kế hoạch hoạt động 06 tháng cuối năm 2023
Ngày cập nhật 27/08/2023

Ngày 23/8/2023,  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình phòng, chống HIV/AIDS 06 tháng đầu năm và kế hoạch hoạt động 06 tháng cuối năm 2023. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Ths.Bs. Hồ Xuân Vũ – Phó giám đốc Trung tâm KSBT tỉnh; đại diện phòng Nghiệp vụ Y của Sở Y tế; 11 ban ngành, đoàn thể; 09 Trung tâm y tế (TTYT) huyện/ thị xã/ thành phố); Bệnh viện Da liễu và Bệnh viện Phổi tỉnh.

Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động chương trình 06 tháng đầu năm 2023 và kế hoạch hoạt động 06 tháng cuối năm 2023 do Ths.BS. Lý Văn Sơn – Trưởng khoa phòng, chống HIV/AIDS trình bày với một số nội dung trọng điểm. Trong khuôn khổ kế hoạch chương trình phòng, chống HIV/AIDS năm 2023, Trung tâm đã triển khai tốt hoạt động tư vấn xét nghiệm HIV tại trạm y tế, mở rộng dịch vụ xét nghiệm HIV trên địa bàn tỉnh đến với tuyến y tế cơ sở; thực hiện thương thảo và ký hợp đồng với 11 ban ngành đoàn thể cấp tỉnh, đặc biệt việc mở rộng hoạt động với Sở Giáo dục và Đào tạo; Phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam triển khai hoạt động xét nghiệm qua Website tuxetnghiem.vn đã phát hiện được 04 trường hợp dương tính với HIV để hỗ trợ đưa vào điều trị; Phối hợp với Công an các địa phương triển khai việc tư vấn xét nghiệm HIV tại cộng đồng cho nhóm người nghi sử dụng ma túy, nghiện ma túy, kết quả có hơn 90 đối tượng được xét nghiệm; Duy trì hoạt động truyền thông người dân qua các cuộc họp thôn…

Ths.BS Lý Văn Sơn – Trưởng khoa PC HIV/AIDS báo cáo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ths.BS. Hồ Xuân Vũ – Phó giám đốc Trung tâm nhấn mạnh tỉnh Thừa Thiên Huế tuy tình hình dịch không quá phức tạp như các tỉnh trọng điểm Hà Nội, Hồ Chí Minh, Quảng Ninh hay Hải Phòng, tuy nhiên việc phát hiện người nhiễm HIV qua các năm cho thấy tình hình dịch vẫn chưa thấy có xu hướng giảm, người nhiễm HIV ngày càng trẻ hóa, tỷ lệ nhiễm HIV tăng mạnh trên nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM) đặc biệt là nhóm trong độ tuổi học sinh sinh viên. Bên cạnh đó, những can thiệp đối với các nhóm đặc thù như MSM và phụ nữ bán dâm (PNBD) trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn, vì đây là các nhóm đặc thù, văn hóa địa phương khép kín, ngại bộc lộ, do đó hình thức sinh hoạt kín đáo và khó tiếp cận.

Ths.BS. Hồ Xuân Vũ – Phó giám đốc Trung tâm KSBT tỉnh chủ trì Hội nghị

ThS Bs Lê Hữu Sơn trình bày định hướng hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2023

Hội nghị cũng đã được lắng nghe đóng góp ý kiến từ phía đại diện của các ban ngành, đoàn thể và các TTYT tuyến huyện trong định hướng các hoạt động 06 tháng cuối năm 2023./.

Cô Cao Đăng Ngọc Phượng – Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Ông Hoàng Phước Ấn – Đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh phát biểu tại Hội nghị

 

Nguyễn Văn Mỹ - TTKSBT
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.820.240
Lượt truy cập hiện tại 4.974