Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Trung tâm Y tế thành phố Huế thực hiện ca mổ bóc khối u lạc nội mạc tại vết mổ lấy thai ở thành bụng
Ngày cập nhật 25/08/2023

Chiều ngày 22/8/2023, khoa Chăm sóc sức khoẻ sinh sản và Phụ sản - Trung tâm Y tế thành phố Huế tiến hành phẫu thuật bóc khối u lạc nội mạc tử cung tại vết mổ thành bụng cho bệnh nhân L.T.T.N (42 tuổi) trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

 

Bệnh nhân L.T.T.N có tiền sử mổ lấy thai cách đây 4 năm ở Quảng Trị, gần đây thường xuất hiện đau ở vết mổ, nhất là khi hành kinh nên bệnh nhân đã đến bệnh viện thành phố khám. Qua siêu âm và xét nghiệm, chẩn đoán bệnh nhân bị khối u lạc nội mạc tại vết mổ lấy thai ở thành bụng. Sau khi được hội chẩn, bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật bóc khối u lạc nội mạc và gửi làm tế bào.

Sau gần 1 giờ phẫu thuật ca mổ đã thành công tốt đẹp. Hiện tại bệnh nhân đã ổn định và đang được chăm sóc, theo dõi tại khoa Chăm sóc sức khoẻ sinh sản và Phụ sản. Các bác sĩ cũng đã đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân và gia đình của người bệnh không nên coi nhẹ việc chăm sóc sau khi phẫu thuật, điều quan trọng là cần tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ về chế độ sinh hoạt, ăn uống, sử dụng thuốc nhằm kéo dài thời gian và kiểm soát khả năng tái phát của lạc nội mạc tử cung.

Một số hình ảnh

Phòng Dân số - Truyền thông và Giáo dục sức khoẻ

 

 

 

Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.665.182
Lượt truy cập hiện tại 3.302