Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng chăm sóc chấn thương thiết yếu tại xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới
Ngày cập nhật 27/08/2023

Ngày 24 tháng 8 năm 2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Y tế huyện A Lưới, Uỷ ban nhân dân và Trạm y tế xã Quảng Nhâm tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng chăm sóc chấn thương thiết yếu tại cộng đồng về phòng chống tai nạn thương tích. Đây là một trong những hoạt động trong chương tình phòng chống tai nạn thương tích năm 2023 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Hơn 30 học viên là cán bộ chủ chốt đầy đủ các thành phần của xã Quảng Nhâm tham dự tập huấn.

 

Phát biểu khai mạc Ông Hồ Viết Rưng - Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Nhâm nhấn mạnh “Tai nạn thương tích đã để lại những hậu quả nặng nề như; giảm thiểu sức lao động, các di chứng và thương tật vĩnh viễn, kể cả tử vong… Kiểm soát tình hình tai nạn thương tích đặc biệt là tai nạn sinh hoạt, đuối nước, tai nạn giao thông…, đảm bảo môi trường sống an toàn và lành mạnh là trách nhiệm của cả cộng đồng mà đặc biệt là các hộ gia đình phải chung tay góp sức để kiểm soát các yếu tố nguy cơ, hạn chế tối đa tai nạn và hướng tới đến xây dựng cộng đồng an toàn trên địa bàn xã”.

Ông Hồ Viết Rưng - Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Nhâm phát biểu khai mạc

Tại buổi tập huấn, học viên đã nghe và nắm bắt các kiến thức về sơ cấp cứu ban đầu như; kỹ thuật hà hơi thổi ngạc ép tim ngoài lồng ngưc, kỹ thuật cầm máu chống sóc, kỹ thuật băng bó các vết thương và vận chuyển nạn nhân… các học viên đã thảo luận sôi nổi. Sau phần lý thuyết dưới sự hướng dẫn của đội ngũ y sỹ, bác sỹ đến từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm Y tế huyện A Lưới các học viên đã thay phiên thực hành đảm bảo thành thạo và bình tỉnh để sơ cứu kịp thời cho các trường hợp tai nạn có thể xảy ra. Hoạt động thảo luận nhóm và thực hành cấp cứu đã tạo nên một không gian học tập tích cực và thú vị cho tất cả mọi người tham gia.

Những tai nạn thường gặp ở cộng đồng hiện nay như; cháy nổ, đuối nước, tai nạn giao thông.. không những ảnh hưởng đến vật chất mà còn ảnh hưởng đến tính mạng con người. Việc trang bị những kiến thức và kỹ năng về sơ cấp cứu rất có ý nghĩa cho các học viên, góp phần làm giảm tai nạn thương tích và hướng tới xây dựng cộng đồng an toàn trên địa bàn xã.

 

BsCKII. Trần Văn Khởi, Ths. Phan Trung Ngọc - Khoa SKMT-YTTH-BNN
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.820.172
Lượt truy cập hiện tại 4.919