Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Điều tra yếu tố nguy cơ và khám sàng lọc bệnh Đái tháo đường tại 2 xã thuộc huyện A Lưới
Ngày cập nhật 23/08/2023

     Thực hiện công văn số 1083/KSBT-PCBKLN ngày 15 tháng 8 năm 2023 về việc phối hợp điều tra yếu tố nguy cơ và khám sàng lọc bệnh Đái tháo đường đợt 1 năm 2023 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế. Từ ngày 21 – 22/8/2023, tại trạm y tế xã Hương Nguyên và Hồng Hạ, trạm y tế phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiến hành điều tra yếu tố nguy cơ và khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh Đái tháo đường tăng Huyết áp.

     Trước đó cán bộ đã được tập huấn chuẩn bị cho công tác điều tra yếu tố nguy cơ và khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh đái tháo đường trong tháng 8 năm 2023.

     Nội dung khám sàng lọc: Điều tra yếu tố nguy cơ và khám sàng lọc bệnh đái tháo đường tại Trạm Y tế các xã được chọn là Hương Nguyên và Hồng Hạ. Mỗi xã 100 người dân tại 01 cụm có độ tuổi từ 45 đến 69 tuổi.

     Người dân được mời đến khám được làm xét nghiệm đường máu mao mạch; Cân, đo, lấy mạch, huyết áp và được thông tin về tiền sử bệnh tật.

     Chủ trương của Bộ Y tế về việc chăm sóc sức khoẻ ban đầu và quản lý tốt bệnh đái tháo đường tại cộng đồng là việc làm rất thiết thực, giúp cho người dân phát hiện sớm các bệnh không lây nhiễm, để có biện pháp điều trị kịp thời và kiểm soát tốt phòng tránh các tai biến xảy ra.

Một số hình ảnh tại buổi khám sàng lọc tại TYT Hồng Hạ:

CN Huệ - YS Vân - TTYT A Lưới
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.820.256
Lượt truy cập hiện tại 4.983