Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Hội nghị khoa học chuyên ngành Sản Phụ khoa năm 2023
Ngày cập nhật 23/08/2023

Ngày 21/8/2023 tại Hà Nội, Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em - Bộ Y tế tổ chức Hội nghị khoa học chuyên ngành Sản Phụ khoa năm 2023.

Đến tham dự và phát biểu khai mạc Hội nghị có PGS.TS Trần Văn Thuấn -Thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Viết Tiến- Chủ tịch Hội Phụ Sản Việt Nam. Th.Bs Đinh Anh Tuấn- Vụ trưởng Vụ SKBMTE, Hội nghị có sự tham gia của các bệnh viện: Từ Dũ, Hùng Vương, Phụ Sản Trung ương, Phụ Sản Hà Nội; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh

.

 PGS.TS Trần Văn Thuấn -Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo rà soát và khuyến nghị các nội dung cần sửa đổi, bổ sung Hướng dẫn quốc gia về các dịch vụ Chăm sóc sức khoẻ sinh sản  (CSSKSS) năm 2016. Từ năm 2016 đến nay, nhiều kiến thức về sản phụ  khoa, KHHGĐ được cập nhật mới, nên cần phải có sự thay đổi, bổ sung mới về hướng dẫn quốc gia CSSKSS phù hợp giúp cho các tuyến có cơ sở pháp lý thực hiện trong lĩnh vực này.

Các đại biểu tham gia Hội nghị cũng nghe các cập nhật về Tiền sản giật, phân loại Robson để giảm tỷ lệ mổ lấy thai, xu hướng tử vong mẹ và các mục tiêu phòng ngừa băng huyết, vai trò của Carbetocin trong phòng ngừa băng huyết sau sinh; Dự thảo Hướng dẫn chẩn đoán, xử trí ra máu bất thường ở phụ nữ và chảy máu ở phụ nữ có thai, bà mẹ sau đẻ  do sốt xuất huyết Dengue; Dự thảo về Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị xuất huyết tử cung bất thướng, cường kinh, rong kinh.

Sau Hội nghị này, Vụ SKBMTE sẽ là đầu mối tổng hợp các ý kiến của các bệnh viện, các chuyên gia trong ngành Sản Phụ khoa, các đơn vị liên quan để hoàn thiện và chỉnh lý, bổ sung vào Hướng dẫn quốc gia về các dịch vụ CSSKSS trong thời gian đến, nhằm thực hiện tốt hơn công tác CSSKSS, giảm tử vong mẹ và trẻ em, góp phần vào việc CSSKND ngày một tốt hơn.

                                                                     

BSCKII Hoàng Văn Thám - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.820.188
Lượt truy cập hiện tại 4.931