Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Hội thảo Khoa học nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông dinh dưỡng miễn dịch Người lớn
Ngày cập nhật 20/08/2023

Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Y tế về việc tổ chức chuỗi sự kiện " Hội thảo khoa học nâng cao kiến thức kỹ năng truyền thông về dinh dưỡng miễn dịch  giai đoạn 2023 - 2024". Ngày 19/8/2023, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khoẻ Trung ương- Bộ Y tế, Sở Y tế Thừa Thiên Huế và Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam phối hợp tổ chức, đã được diễn ra tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự có Ths. Vũ Mạnh Cường - Giám đốc Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế, lãnh đạo Sở Y tế Thừa Thiên Huế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, các chuyên gia đầu ngành về dinh dưỡng, miễn dịch của Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, Bệnh viện Lão khoa Trung ương, đồng hành cùng Công Ty sữa VitaDairy Việt Nam và hơn 300 bác sĩ, điều dưỡng đang làm việc tại các bệnh viện, phòng khám đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu khai mạc, Thạc sĩ  Vũ Mạnh Cường - Giám đốc Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương - Bộ Y tế nhấn mạnh: Mặc dù Chính phủ và các Bộ ngành trong những năm qua luôn có nhiều nổ lực để giải quyết và chăm lo sức khỏe cộng đồng giai đoạn trong và sau dịch bệnh. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn ảnh hưởng đến công tác chăm sóc sức khỏe người dân. Đặc biệt “Giai đoạn hậu COVID-19 như hiện nay, Bộ Y tế xem việc trang bị kiến thức cho người dân, đặc biệt là người cao tuổi, nâng cao ý thức tự tăng cường sức khỏe nói chung và sức đề kháng nói riêng là nhiệm vụ quan trọng...”. Do vậy, mục đích của chúng tôi là cùng Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy tổ chức chuỗi hội thảo khoa học nâng cao kiến thức kỹ năng truyền thông về dinh dưỡng miễn dịch, với sự tham dự của các thầy thuốc tại các Bệnh viện, phòng khám, cơ sở Y tế đóng trên địa bàn Thừa Thiên Huế để lắng nghe các chuyên gia đầu ngành dinh dưỡng, lão khoa..cung cấp kiến thức chuyên môn về vai trò của hệ miễn dịch, dinh dưỡng miễn dịch và biện pháp tăng cường miễn dịch người lớn giúp cho các bộ Y tế trang bị thêm kiến thức chuyên môn từ đó lan tỏa rộng hơn thông tin đúng đắn và chăm sóc tốt hơn sức khỏe người lớn tuổi.

Ths. Vũ Mạnh Cường - Giám đốc Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương phát biểu khai mạc

PGS.TS.BS Trần Kiêm Hảo- Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên Huế phát biểu chào mừng

Tại Hội thảo, các chuyên gia đầu ngành về dinh dưỡng đã cung cấp những thông tin hữu ích về các nội dung: Trình trạng suy giảm miễn dịch do lão hóa và nguyên tắc tăng cường miễn dịch, giải pháp dinh dưỡng miễn dịch giúp tăng cường miễn dịch ở người cao tuổi, ứng dụng dinh dưỡng miễn dịch trong các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt của VitaDairy và kỹ năng truyền thông về dinh dưỡng.

Hội thảo khoa học nhằm cung cấp cho cán bộ y tế những kiến thức chuyên môn về vai trò của hệ miễn dịch, dinh dưỡng miễn dịch và biện pháp tăng cường miễn dịch thông qua dinh dưỡng, mang đến nhiều kiến thức cập nhật và hữu ích nhất về các vấn đề sức khỏe của người lớn tuổi, đặc biệt về lão hóa miễn dịch và ứng dụng dinh dưỡng miễn dịch trong việc chăm sóc sức khỏe của người lớn tuổi hậu COVID-19, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống tốt hơn./.

 

Trà My-Trung Quân -TTKSBT
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.820.163
Lượt truy cập hiện tại 4.911