Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
TTYT huyện Nam Đông tổ chức lớp tập huấn công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại tuyến xã/thị trấn năm 2023
Ngày cập nhật 18/08/2023

Nhằm cung cấp và nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác An toàn thực phẩm; phổ biến các văn bản pháp luật an toàn thực phẩm; Kiểm soát và phòng chống Ngộ độc thực phẩm, từng bước hạn chế những nhược điểm, nguy cơ tiềm ẩn mà thực phẩm không an toàn có thể mang đến; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác An toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ y tế tuyến xã/thị trấn và cán bộ y tế trường - cấp dưỡng trường học; cập nhật kiến thức ATTP cho các cơ sở thực phẩm thuộc ngành Y tế quản lý. Ngày 15-17/8/2023 Trung tâm y tế (TTYT) huyện Nam Đông phối hợp với Chi cục ATVSTP tỉnh tổ chức các lớp tập huấn công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại tuyến xã/thị trấn, huyện Nam Đông năm 2023.

Đến dự và chỉ đạo các lớp tập huấn có ThS.BS Lê Viết Thận - Trưởng phòng nghiệp vụ - Chi cục ATVSTP tỉnh, BSCKI. Nguyễn Ngọc Thích - Phó giám đốc TTYT Nam Đông, BS. Hồ Viết Thoại - Phó khoa Liên chuyên khoa KSBT-YTCC&ATTP. Cùng tham dự các lớp tập huấn là cán bộ Trạm Y tế 10 xã/thị trấn, Y tế và cấp dưỡng các trường có bếp ăn tập thể, các cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc ngành Y tế quản lý trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc các lớp tập huấn, BSCKI. Nguyễn Ngọc Thích - Phó giám đốc TTYT Nam Đông nêu cao tầm quan trọng của công tác bảo đảm ATVSTP, kiểm soát và phòng chống ngộ độc thực phẩm. Để đảm bảo chất lượng VSATTP, cần tiến hành đồng bộ các giải pháp, trong cộng đồng trách nhiệm giữa các cấp các ngành và của toàn xã hội trong công tác quản lí về ATVSTP nhằm đảm bảo sức khoẻ cho con người và xã hội; có sự phối hợp đồng bộ giữa các ngành chức năng; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục hơn nữa đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định về ATVSTP và ý thức trong việc lựa chọn thực phẩm an toàn là giải pháp đặc biệt quan trọng.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe ThS.BS Lê Viết Thận cung cấp thông tin tình hình ngộ độc thực phẩm tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; Các văn bản quản lý ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày  31/03/2017 của Bộ Y tế về Hướng dẫn kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở dịch vụ ăn uống; Luật ATTP; Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018; Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021; Nghị định 15/2018/NĐ-CP;…. Đổng thời chia sẻ và giải đáp những thắc mắc, trở ngại thực tế trong công tác bảo đảm ATTP của các học viên.

Một số hình ảnh:

 

Tin & ảnh: KS. Văn Thị Thanh Hương-TTYT Nam Đông

Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.844.001
Lượt truy cập hiện tại 7.193