Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đoàn Giám sát của Quốc hội làm việc tại phường Thủy Phương - thị xã Hương Thủy.
Ngày cập nhật 24/02/2023

      Chiều ngày 20/2, Đoàn giám sát của Quốc hội do ông Nguyễn Trường Giang - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó Tổng thư ký Quốc hội (Tổ trưởng Tổ công tác số 2) Trưởng đoàn cùng Đoàn công tác có buổi làm việc với UBND và trạm Y tế phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy “Về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng” và thăm TTYT thị xã Hương Thủy. Dự buổi làm việc có bà Nguyễn Thị Ái Vân - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; PGS.TS.BS Trần Kiêm Hảo - Giám đốc Sở Y tế cùng các đại biểu liên quan.

 

Ông Nguyễn Trường Giang - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó Tổng thư ký Quốc hội (áo trắng thứ 6 từ phải vào) cùng đoàn công tác thăm TTYT Hương Thủy.

      Tại buổi làm việc, Đoàn Giám sát của Quốc hội đã nghe đại diện trạm Y tế, UBND phường Thủy Phương, TTTY, UBND thị xã Hương Thủy và Sở Y tế báo cáo tình hình hoạt động công tác y tế trên địa bàn, việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng. Bên cạnh đó, các ý kiến cũng nêu lên những thuận lợi khó khăn của tuyến y tế cơ sở về nhân lực, trang thiết bị và một số chế độ chính sách. Đồng thời đề xuất một số vấn đề có liên quan đến chính sách, chế độ hỗ trợ để thu hút bác sĩ, nâng cấp cơ sở vật chất, trang bị y tế cho tuyến cơ sở.

      Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Trường Giang - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó Tổng thư ký Quốc hội đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ y/bác sỹ và nhân viên y tế, những đóng góp quan trọng của y tế cơ sở, y tế dự phòng, sự vào cuộc mạnh mẽ, quan tâm và hỗ trợ kịp thời của các cấp chính quyền trong công tác phòng chống dịch COVID-19 nói riêng và công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân nói chung. Đoàn rất quan tâm những khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện các chế độ chính sách có liên quan đến hoạt động y tế cơ sở và y tế dự phòng. Đoàn công tác yêu cầu TTYT thị xã Hương Thủy sớm báo cáo bằng văn bản cụ thể và đầy đủ những khó khăn, vướng mắc, những giải pháp, kiến nghị của địa phương.

      Đoàn công tác đã lắng nghe, ghi nhận, tiếp thu và tổng hợp những kiến nghị của cơ sở báo cáo với Quốc hội, Chính phủ, các Bộ ngành để có những chỉ đạo kịp thời các chế độ chính phù hợp, hợp lý trong thời gian tới nhằm mục đích tất cả các cán bộ/nhân viên y tế luôn tận tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn./.

Một số hình ảnh làm việc và đi thực tế của Đoàn công tác.

BSCKI Nguyễn Thị Lành - Trưởng trạm Y tế phường Thủy Phương báo cáo hoạt động và giới thiệu các trang bị y tế.

 

Bà Nguyễn Thị Ái Vân - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND, TTYT thị xã Hương Thủy và Giám đốc sở Y tế Trần Kiêm Hảo báo cáo và trao đổi tại buổi làm việc

 

Ông Nguyễn Trường Giang thay mặt Đoàn công tác tặng một số trang bị y tế và quà cho TTYT Hương Thủy và TYT phường Thủy Phương.

 

 

Đoàn Giám sát thăm BV đa khoa thị xã Hương Thủy và chụp ảnh lưu niệm.

 

 

 

Thực hiện: Chí Hùng - TTKSBT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 38.393.130
Lượt truy cập hiện tại 40.682