Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
CDC tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch tại TTYT thành phố Huế, TTYT thị xã Hương Thủy và TYT một số xã, phường.
Ngày cập nhật 19/02/2023

Nhằm thực hiện công văn số 129 /KSBT-BTN-KSTCT ngày 01/02/2023 của CDC tỉnh về việc kiểm tra công tác phòng chống dịch. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cử 02 Đoàn cán bộ kiểm tra hoạt động phòng chống dịch tại TTYT thành phố Huế, TTYT thị xã Hương Thủy và TYT một số xã, phường của 2 đơn vị trên.

Ngày 17-02-2023, Đoàn công tác của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh do Lãnh đạo và cán bộ khoa PCBTN&KSTCT đã có buổi kiểm tra công tác PCD tại TTYT thành phố Huế, TTYT thị xã Hương Thủy và tại TYT xã Phú Sơn, phường Phú Bài (Hương Thủy), TYT Phường Đúc, Phú Nhuận (TP Huế).

Trên cơ sở biên bản kiểm tra công tác PCD năm 2023 của chương trình đã được xây dựng, các hoạt động PCD tuyến xã, tuyến thị xã, thành phố Huế được đánh giá:

Tại thành phố Huế: TTYT đã xây dựng kế hoạch PCD năm 2023, đã tổ chức ký cam kết thực hiện triển khai công tác PCD chủ động vào ngày 12/01/2023 với UBND của 36/36 phường; Việc triển khai giám sát, báo cáo bệnh truyền nhiễm theo Thông tư 54 của các đơn vị đều được thực hiện theo quy định; Có kế hoạch kiểm tra giám sát công tác PCD dịch tại các TYT xã. Tại TTYT huyện và TYT xã, thị trấn đã có quyết định thành lập các Đội cơ động, đủ thành phần, tuyến huyện có đủ máy móc, hóa chất, trang phục về cơ bản để xử lý dịch. Riêng các TYT hiện có 14/37 máy phun sử dụng được và đề nghị Lãnh đạo thành phố, tỉnh quan tâm hỗ trợ máy phun phục vụ công tác PCD.

Cán bộ CDC tỉnh và TTYT thành phố Huế kiểm tra PCD tại TYT Phường Đúc

Cán bộ CDC tỉnh và TTYT thành phố Huế kiểm tra PCD tại TYT Phú Nhuận

Cán bộ CDC tỉnh kiểm tra kế hoạch PCD tại TTYT thành phố Huế

Tại thị xã Hương Thủy: TTYT đã xây dựng kế hoạch PCD năm 2023, đã tổ chức ký cam kết thực hiện triển khai công tác PCD chủ động vào ngày 16/02/2023 với UBND của 10/10 xã, phường trên địa bàn của thị xã. Việc triển khai giám sát, báo cáo bệnh truyền nhiễm theo thông tư 54 các đơn vị đều có phân công cán bộ đảm nhiệm và thực hiện theo quy định; Hiện tại tuyến thị xã, tuyến xã, phường đã có quyết định thành lập các Đội cơ động có đủ thành phần, máy móc, hóa chất, trang phục về cơ bản để xử lý dịch. Máy phun tại TYT Phú Sơn hỏng đang xin hỗ trợ, sửa chửa.

Cán bộ CDC tỉnh kiểm tra kế hoạch PCD tại TTYT Thị xã hương Thủy

Cán bộ CDC tỉnh kiểm tra máy phun tại TYT xã Phú Sơn (Hương Thủy)

Cán bộ CDC tỉnh kiểm tra máy phun tại TYT phường Phú Bài (Hương Thủy)

Qua đợt kiểm tra Đoàn nhận thấy các TYT và TTYT thị xã, thành phố đã cơ bản xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động PCD năm 2023. Đoàn đã đề nghị lãnh đạo TTYT TP Huế, TX Hương thủy, lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường chỉ đạo và kiểm tra công tác PCD trên địa bàn, các TYT bổ sung thêm môi trường Cary Blair tại trạm, hoàn chỉnh việc ký cam kết với các Tổ dân phố và hộ gia đình. Đẩy mạnh giám sát PCD tại cộng đồng và chuẩn bị sẵn sàng vật tư, máy phun, thuốc trong trường hợp phát sinh các tình huống mới của dịch bệnh. Tiếp tục chỉ đạo công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 khi có kế hoạch của Sở Y tế, UBND thị xã. Đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông về các biện pháp PCD COVID-19 trong cộng đồng, nhằm nâng cao nhận thức của người dân tự bảo vệ sức khỏe trong tình hình mới và trong các mùa lễ hội…../.

 

Đoàn Chí Hiền, Lê Mai Hoàng Thy – Trung tâm KSBT tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 38.392.808
Lượt truy cập hiện tại 40.372