Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
CDC tỉnh tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch tại TTYT huyện Phú Lộc, Phong Điền và TYT một số xã, thị trấn
Ngày cập nhật 13/02/2023

Được sự chỉ đạo của Sở Y tế và nhằm triển khai thực hiện tốt công tác PCD trên địa bàn tỉnh năm 2023. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cử 02 Đoàn cán bộ kiểm tra hoạt động phòng chống dịch (PCD) tại TTYT huyện Phú Lộc, TTYT huyện Phong Điền và TYT một số xã, thị trấn của 2 huyện trên.

Ngày 06-07/02/2023 Đoàn công tác của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh do Lãnh đạo Trung tâm KSBT tỉnh làm trưởng đoàn cùng với Lãnh đạo và cán bộ khoa PCBTN&KSTCT đã có buổi kiểm tra công tác PCD tại TTYT huyện Phong Điền, TTYT huyện Phú lộc và tại TYT xã Lộc Điền, Thị trấn Phú Lộc (Phú Lộc), xã Phong Thu, Thị trấn Phong Điền (Phong Điền). Cùng tham gia với đoàn có CBYT của TTYT huyện Phú Lộc, TTYT huyện Phong Điền và cán bộ TYT của các xã, thị trấn trên.

Nội dung của buổi kiểm tra tại các đơn vị gồm: Kiểm tra công tác phòng chống dịch, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết; Kiểm tra công tác báo cáo phần mềm TT54 và vật tư, trang thiết bị phục vụ công tác PCD.

Trên cơ sở biên bản kiểm tra công tác PCD năm 2023 của chương trình đã được xây dựng, các hoạt động PCD tuyến xã, tuyến huyện được đánh giá: các TTYT huyện đã xây dựng kế hoạch PCD năm 2023 của tuyến huyện, tại huyện Phong Điền đã tổ chức ký cam kết thực hiện triển khai công tác PCD chủ động vào ngày 06/01/2023 với UBND của 16/16 xã, thị trấn; tại huyện Phú Lộc dự kiến trong tháng 02/2023 sẽ tổ chức ký cam kết PCD năm 2023 với sự tham gia của 17/17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Việc triển khai giám sát, báo cáo bệnh truyền nhiễm theo thông tư 54: các đơn vị đều có phân công cán bộ đảm nhiệm về giám sát bệnh truyền nhiễm (GSBTN), có sổ theo dõi  GSBTN tại bệnh viện có ghi đầy đủ thông tin; báo cáo tuần, tháng, báo cáo ổ dịch và kết thúc ổ dịch được thực hiện đầy đủ và đúng quy định; Các ca bệnh được cập nhật đầy đủ, hồ sơ xử lý có lưu đầy đủ; Có kế hoạch kiểm tra giám sát công tác PCD dịch tại các TYT xã. Hiện tại tuyến huyện, tuyến xã đã có quyết định thành lập các Đội cơ động (02 đội/huyện) đủ thành phần, có đủ máy móc, hóa chất, trang phục về cơ bản để xử lý dịch.

Qua đợt kiểm tra, đoàn nhận thấy các trạm Y tế và TTYT các huyện đã cơ bản xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động PCD năm 2023.

Đoàn giám sát đã có kiến nghị với lãnh đạo các cấp và các tram Y tế đã kiểm tra những ý kiến: Tăng cường sự phối hợp chỉ đạo của TTYT huyện Phong Điền, huyện Phú Lộc, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, sự phối hợp ban ngành, đoàn thể trong công tác PCD tại địa phương; Các TYT xây dựng kế hoạch PCD năm 2023 có mục tiêu, chỉ tiêu phù hợp; Chú trọng chất lượng báo cáo trên phần mềm TT54; Lưu ý nắm vững quy trình giám sát, xử lý dịch theo các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế. Tăng cường hoạt động truyền thông PCD nói chung và PCD Covid-19 nói riêng nhằm nâng cao nhận thức, ý thức PCD của mọi người dân trên địa bàn quản lý; Đề nghị Lãnh đạo các đơn vị quan tâm chỉ đạo và tăng cường giám sát để công tác PCD của địa phương đạt mục tiêu và chỉ tiêu năm 2023./.

 

Một số hình kiểm tra công tác phòng chống dịch

Cán bộ CDC tỉnh kiểm tra vật tư, máy phun tại TTYT huyện Phú Lộc

 

 

Cán bộ CDC tỉnh và TTYT huyện Phú Lộc kiểm tra PCD tại TYT Thị trấn Phú Lộc

Cán bộ CDC tỉnh kiểm tra kế hoạch PCD tại TTYT huyện Phong Điền

Cán bộ CDC tỉnh và TTYT huyện Phong Điền kiểm tra PCD tại TYT xã Phong Thu

 

Đoàn Chí Hiền, Nguyễn Vũ – Trung tâm KSBT tỉnh
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.664.626
Lượt truy cập hiện tại 2.932