Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thừa Thiên Huế hoàn thành tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 46
Ngày cập nhật 02/02/2023

Thực hiện sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại công văn số 92 /UBND-VH ngày 05/01/2023 về việc phân bổ 47.400 liều vắc xin AstraZeneca cho người ≥18 tuổi - Ðợt 4. Các địa phương, đơn vị đã hoàn thành việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 46 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo Quyết định số 01/QÐ-VSDTTU ngày 03/01/2023 của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương về việc phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 184, trong đó, phân bổ cho tỉnh Thừa Thiên Huế là 47.400 liều vắc xin AstraZeneca cho nguời từ 18 tuổi trở lên có hạn sử dụng đến ngày 01/02/2023. Ủy ban nhân dân tỉnh đã có công văn số 92 /UBND-VH ngày 05/01/2023 chỉ đạo và đề nghị các địa phương, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các hoạt động nhằm hoàn thành việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 46 trước ngày 01/02/2023.

Với phương châm triển khai tiêm chủng linh hoạt bằng hình thức tiêm cố định và lưu động. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Huế cùng với các đơn vị liên quan như Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh, Ðại học Huế, Sở Y tế đã có sự phân công các đơn vị phụ trách tiêm chủng: Bệnh viện Truờng Ðại học Y Duợc Huế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức, phối hợp, rà soát và hoàn thành sớm việc tiêm các mũi nhắc lại, các đơn vị liên quan phối hợp với ngành y tế địa phương khẩn trương triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho nguời từ 18 tuổi trở lên chưa tiêm đủ mũi. Sở Y tế chịu trách nhiệm chỉ đạo các CBYT của CDC tỉnh và TTYT các huyện, thị xã, thành phố Huế triển khai tổ chức công tác tiêm chủng, điều phối vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn và tại các khu công nghiệp, truờng đại học trên địa bàn, đảm bảo sử dụng vắc xin an toàn, hiệu quả và khoa học, tránh tình trạng tồn đọng và hết hạn vắc xin.

Tính đến 9 giờ ngày 01/02/2023 trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành việc tiêm chủng vắc xin AstraZeneca - Ðợt 46 đã phân bổ cho cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Với mục đích tăng cuờng công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân, nhằm bảo vệ và duy trì bền vững thành quả phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, sinh viên nói riêng và cộng đồng nói chung là cần thiết đối với người dân nhằm tiếp tục bảo vệ người đi tiêm và cộng đồng không bị mắc bệnh, đặc biệt là tránh nguy cơ bị bệnh nặng và tử vong do Covid-19 nếu xuất hiện các biến chủng mới; đồng thời thể hiện sự đồng lòng “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”, hạn chế thấp nhất tình trạng dịch bùng phát ở cộng đồng trong tình hình hiện nay dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp./.

Một số hình ảnh tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Thực hiện tiêm chủng VX phòng Covid-19 cho sinh viên trường Đại học Y Dược Huế

CDC tỉnh tổ chức tiêm VX phòng Covid-19 lưu động tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh

Thực hiện tiêm chủng VX phòng Covid-19 tại điểm tiêm lưu động ở cơ sở 3 của CDC

 

 

Đoàn Chí Hiền, Lê Trần Kỳ Diên - TT.KSBT
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.819.548
Lượt truy cập hiện tại 4.482