Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
CDC tỉnh tăng cường giám sát, đôn đốc tiêm vaccin phòng COVID-19 tại huyện Phú Lộc, Thị xã Hương Thủy và thành phố Huế
Ngày cập nhật 02/02/2023

       Ngày 31-01-2023, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh  đã thành lập đoàn giám sát tiêm chủng vắc xin Covid-19 với 2 trưởng đoàn là PGĐ Hồ Xuân Vũ và PGĐ Hoàng Văn Thám cùng với cán bộ khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm-Ký sinh trùng-Côn trùng đi giám sát, đôn đốc công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 tại các TYT xã, phường của huyện Phú Lộc, thị xã Hương Thủy và thành phố Huế.

Các Đoàn đã đi thực tế nắm tình hình tiêm chủng Covid-19 tại TYT các phường Phú Hậu, Hương Sơ, An Hòa của thành phố Huế và TYT xã Lộc Bổn, Lộc Sơn của huyện Phú Lộc và phường Thủy Dương, Thủy Phương của Thị xã Hương Thủy.

Theo ghi nhận của các Đoàn giám sát, Ủy ban nhân dân các xã, phường đã chỉ đạo Trạm Y tế xây dựng kế hoạch và tổ chức tiêm chủng ngay khi nhận vắc xin; triển khai tiêm chủng linh hoạt bằng hình thức tiêm cố định và lưu động. Tổ chức tiêm chủng tất cả các ngày trong tuần kể cả những ngày đón Tết Nguyên đán Quý Mão, trong đó cần lưu ý thời gian tổ chức tiêm chủng đảm bảo hoàn thành số vắc xin phân bổ trước ngày 01/02/2023.

Cán bộ CDC tỉnh kiểm tra bảo quản vắc xin tại điểm tiêm lưu động phường Hương Sơ

Trong sáng ngày 31/01/2023, tại TYT phường Phú Hậu tổ chức buổi tiêm chủng tại nhà văn hóa cộng đồng, đã tổ chức tiêm được cho 8 đối tượng, tại thời điểm giám sát lúc 9h00 còn 2 lọ vắc xin Astra Zeneca dự kiến tiêm cho 15 đối tượng còn lại và sẽ kết thúc trong ngày. TYT Hương Sơ đã tổ chức tiêm chủng tại TYT cho 19 đối tượng sử dụng hết 3 lọ vắc xin Astra Zeneca, còn 02 lọ dự kiến sẽ sử dụng hết trong sáng cùng ngày. TYT phường An Hòa tổ chức buổi tiêm chủng tại nhà văn hóa khu vực 3, tại thời điểm giám sát, TYT đã tiêm cho 13 đối tượng, còn 01 lọ vắc xin Astra Zeneca sẽ sử dụng hết trong ngày.

Tại các TYT xã Lộc Bổn hiện còn 03 lọ vắc xin Astra Zeneca, lúc 9h00 đã tiêm được 15 đối tượng và dự kiến sẽ tiêm hết vắc xin trong ngày. Tại xã lộc Bổn đã có nhiều công dân Việt Nam hiện đang làm việc tại Lào về quê ăn Tết và đã tham gia tiêm mũi 4 (mũi nhắc lại 2). Trong sáng nay cán bộ CDC tỉnh đã hỗ trợ cán bộ TYT xử lý nhập phần mềm tiêm chủng cho những công dân này nhằm tạo điều kiện thuận tiện khi xuất cảnh sang làm việc tiếp tục tại Lào cũng như đi du lịch tại Malaysia.

 Tại TYT xã Lộc Sơn hiện còn 07 lọ vắc xin Astra Zeneca, lúc 9h00 đã tiêm được 05 đối tượng của công ty Công ty TNHH Vitto Phú Lộc, công ty này đã đăng ký tiêm trong ngày hôm nay là 40 đối tượng, số vắc xin còn lại sẽ được tiêm cho người dân của địa phương đã được Ban cán sự thôn vận động đến tiêm chủng.

Tại TYT phường Thủy Dương hiện còn 02 lọ vắc xin Astra Zeneca, đã tiêm được 05 đối tượng. Ban chỉ đạo phường và các Tổ trưởng chịu trách nhiệm vận động người dân của địa phương tham gia tiêm chủng. Số vắc xin còn lại sẽ tiêm hết trong ngày 31/01/2023. Tại TYT phường Thủy Phương, hiện còn 5 lọ vắc xin, sáng nay tiêm 11 liều, chiều còn 22 liều, các thành viên Ban chỉ đạo và cán bộ TYT đang vận động tiêm hết trong ngày.

Tại các TYT các Đoàn đã có những góp ý cụ thể như rà soát đối tượng chưa tiêm đầy đủ các mũi báo cáo Ban chỉ đạo địa phương để vận động đối tượng đến tiêm chủng. Tuyên truyền về lợi ích của tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 liều cơ bản và nhắc lại, vận động người dân đến cơ sở y tế gần nhất để được tiêm chủng đúng lịch, thông tin rộng rãi đối tượng và thời gian triển khai tiêm chủng để người dân nắm thông tin và tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng thời gian theo kế hoạch./.

Một số hình ảnh của Đoàn kiểm tra giám sát tiêm phòng vaccin COVID-19

PGĐ Hồ Xuân Vũ kiểm tra nhập mũi tiêm tại điểm tiêm thuộc phường Phú Hậu

CBYT khám sàng lọc và thực hiện tiêm VX Covid-19 tại TYT phường Thủy Phương

Bs Lê Thanh Hiếu (CDC tỉnh) hỗ trợ nhập phần mềm cho công dân Việt Nam              

tiêm VX Covid-19 để chuẩn bị đi Malaysia tại TYT xã lộc Bổn

Đoàn Chí Hiền, Lê Thanh Hiếu, Lê Trần Kỳ Diên - TT.KSBT
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 41.819.533
Lượt truy cập hiện tại 4.473