Tìm kiếm
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
 

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh tiến hành giám sát tiêm chủng thường xuyên
Ngày cập nhật 22/11/2022

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế, nhằm tăng cường an toàn, chất lượng tiêm chủng. Ngày 21/11/2022, CDC tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Đoàn giám sát hỗ trợ hoạt động tiêm chủng thường xuyên tháng 11/2022 tại Trạm Y tế các xã Điền Lộc, Điền Hòa của huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cán bộ trong Đoàn giám sát của CDC tỉnh đã có buổi làm việc với Trưởng tram Y tế, cán bộ phụ trách công tác tiêm chủng của ở 2 xã Điền Lộc, Điền Hòa của huyện Phong Điền đang triển khai tiêm chủng vắc xin thường xuyên hàng tháng. Mặc dù thời tiết mưa rét hiện nay ở huyện Phong Điền, tại Trạm Y tế 2 xã vẫn triển khai tiêm chủng thường xuyên cho trẻ dưới 1 tuổi với số lượng Điền Lộc: 91 trẻ và Điền Hòa: 50 trẻ. Nội dung giám sát gồm: kế hoạch triển khai buổi tiêm chủng; khám sàng lọc; thực hiện tiêm chủng, theo dõi sau tiêm; cung cấp và bảo quản vắc xin….

Tại các điểm tiêm chủng, kết quả giám sát cho thấy các hoạt động thực hiện quy trình TCMR đều đáp ứng đúng theo quy định của Bộ Y tế; Đoàn giám sát đề nghị các Trưởng Trạm Y tế cần nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như mang khẩu trang, khử khuẩn….

Các Trạm Y tế xã đồng loạt tổ chức tiêm ngừa cho trẻ các mũi Lao, 5 trong 1, IPV, SII, viêm não Nhật Bản.... Hiện tại vắc xin DPT, MR vẫn còn thiếu hụt để tiêm cho trẻ. Để đạt kết quả tốt, cán bộ của các Trạm Y tế và cộng tác viên y tế đã tiến hành rà soát các đối tượng trong diện TCMR để thông báo cho các gia đình đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được tiêm chủng đầy đủ các mũi nhằm phòng tránh các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm theo lịch đúng định kỳ. Kết quả tại các điểm tiêm chủng ở trạm Y tế an toàn, chưa xuất hiện trường hợp nào có sốc phản vệ hay phản ứng nặng sau tiêm.

Chương trình TCMR tại huyện Phong Điền nói riêng, tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung được triển khai đã góp phần mang lại hiệu quả trong việc phòng tránh các bệnh truyền nhiễm thông thường nói chung, cũng như các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nói riêng. Hàng năm, số lượng trẻ em được tiêm phòng đầy đủ các mũi theo quy định luôn đạt tỷ lệ cao, hầu hết các bệnh truyền nhiễm được khống chế hiệu quả. Bên cạnh đó, công tác giám sát trong chương trình TCMR cũng được thực hiện thường xuyên hàng tháng nhằm đảm bảo an toàn công tác tiêm chủng tại mỗi địa phương.

Đồng thời, Đoàn giám sát có đề nghị các Trưởng Trạm Y tế cần có kế hoạch phối hợp với các Ban ngành, đoàn thể có liên quan trong việc thực hiện công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 để tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh các xã nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động: truyền thông thay đổi nhận thức của người dân trong việc cần thiết phải tiêm vắc xin Covid-19 đầy đủ các mũi để có kháng thể, tạo miễn dịch cộng đồng và có thêm nhiều ích lợi khác nữa; Tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 nhằm đạt mục tiêu tiêm chủng vắc xin Covid-19 năm 2022./.

Một số hình ảnh của công tác tiêm chủng thường xuyên tại các TYT

Khám sàng lọc trước tiêm chủng cho trẻ tại TYT Điền Lộc, huyện Phong Điền

Khám sàng lọc và thực hiện tiêm chủng cho trẻ tại TYT Điền Lộc, huyện Phong Điền

 

 

Khám sàng lọc và thực hiện tiêm chủng cho trẻ tại TYT Điền Hòa, huyện Phong Điền

Tin, ảnh: Đoàn Chí Hiền - TTKSBT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên HuếGia đìnhPhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcBáo điện tử VTV NewsCổng thông tin điện tử Thừa Thiên HuếTạp chí cộng sảnChuyển đổi số
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.860.942
Lượt truy cập hiện tại 6.361